Anh chàng nghịch ngợm đỗ thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội

Anh chàng nghịch ngợm đỗ thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội

Tiin.vn – Lê Thành Đạt, học sinh K43 Toán 1 trường THPT Chuyên ĐHSP, đã trở thành tân thủ khoa ĐHSP Hà Nội với điểm số 28.5 sau khi đã làm tròn (Toán 9.5, Lý 9.5, Hóa 9.25).

Tra cứu điểm thi Đại học tại đây

Sinh ra và lớn lên tại Quảng Ninh, xa nhà từ khi học cấp 3, đối với chàng thủ khoa Lê Thành Đạt, trở thành sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội là đã một phần thực hiện được ước mơ của mình. Cùng Tiin gặp gỡ và tìm hiểu bí quyết làm nên thành công của chàng trai này nhé!

Chào Đạt, chúc mừng bạn đã trở thành tân thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội. Hiện giờ bạn thấy thế nào?

Mình và gia đình cảm thấy hạnh phúc và vinh dự vô cùng. Bản thân mình cũng rất bất ngờ nữa, bởi vì chỉ thấy làm bài tốt thôi chứ không hề nghĩ rằng sẽ trở thành thủ khoa.

61f0228f-9052-48f4-8708-459d4f6b36f7.jpg

Thủ khoa Lê Thành Đạt của ĐH Sư phạm Hà Nội

Ngoài khối A, bạn còn thi thêm khối nào khác nữa không?

Mình chỉ chọn duy nhất một khối, bởi vì ước mơ của mình chính là ĐH Sư phạm Hà Nội.

Xu thế hiện nay ngành kinh tế thường "hot" hơn các ngành khác. Tại sao bạn vẫn chọn Sư phạm? Có lí do nào đặc biệt không?

Mình tự cảm thấy bản thân không thích hợp với các ngành Kinh tế lắm. Vả lại, cũng có rất nhiều người học tốt chọn Kinh tế rồi, mình muốn chọn một hướng đi khác. Bản thân mình thấy giáo dục là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển đất nước. Vì thế, mình muốn trở thành một nhà giáo thật giỏi, góp phần phát triển nền giáo dục sau này.

Một lí do khác là mình gắn bó với trường THPT chuyên ĐHSP cũng ba năm cấp 3 rồi, mình quen thuộc và rất yêu nơi này. Mẹ mình cũng là giáo viên, mình cũng muốn giống mẹ, được đứng trên bục giảng.

Nói vậy, chắc gia đình cũng góp phần không nhỏ vào quyết định này của bạn?

Lúc đầu mới nghe mình nói, mẹ mình cũng không ưng đâu, bởi mẹ là giáo viên, mẹ bảo: “Làm giáo viên cực lắm”. Mẹ bảo thế, mình chỉ cười thôi. Còn bố thì nghe mình trình bày xong, đã nhất quyết ủng hộ. Anh trai thì khẳng định "Em cứ vào sư phạm cho anh!”. Mình vui và tin hơn vào sự lựa chọn của mình.

Vậy còn bạn bè, thầy cô thì sao?

Bạn bè, thầy cô cũng bất ngờ trước quyết định của mình. Bởi trên lớp mình sôi nổi nghịch ngợm lắm. Không có tý ra dáng thầy giáo gì cả (mọi người hay bảo thế). Đa số đều khuyên mình chọn Kinh tế hoặc Kỹ thuật. Tuy nhiên, bản thân mình nghĩ mình sẽ chịu trách nhiệm với quyết định, ước mơ ấy. Thích cái gì thì mình sẽ theo đuổi, và cố gắng thực hiện nó đến cùng.

c084329b-3d16-42ca-b74e-7b9419b0fec1.jpg

Cậu bạn Đạt chụp hình cùng bạn bè (thứ 2, từ trái qua)

Thường thì cứ nhắc tới “thủ khoa” là người ta sẽ nghĩ ngay đến “đầu to mắt cận”. Bạn thì không hề thế nhỉ?

(cười) Thực ra, thì mình chỉ cận thôi chứ đầu không được… to lắm! Bản thân mình rất ham vui, ham chơi, học sinh mà. Mình thấy, “chơi” cũng tốt, bởi vì để cho đầu óc thoải mái, thì làm việc sẽ hiệu quả hơn. Chính vì thế, mình hay có thói quen vừa học vừa chơi.

Bạn có thể chia sẻ một chút kinh nghiệm học tập của mình được không?

Mình cũng không có nhiều kinh nghiệm lắm đâu. Mình thấy điều quan trọng là phải sắp xếp thời gian hợp lí. Còn về các môn cụ thể thì đối với Toán, các bạn nên học chắc kiến thức, làm thật tốt các bài tập trong sách giáo khoa và các bài thầy cô giáo cho trên lớp là ổn rồi. Với Lý, Hóa thì cố gắng nên hiểu bản chất, phân dạng ra để học, và quan trọng nhất học kỹ phần lý thuyết. Ngoài ra, nên dành nhiều thời gian để luyện giải các đề thi năm trước. Cuối cùng, cộng với sự quyết tâm và chăm chỉ, mình tin là sẽ thành công.

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ vừa rồi. Chúc bạn thành công trên con đường sắp tới, đạt được ước mơ trở thành thầy giáo của mình nhé!

  Tiin.vn cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi miễn phí sớm nhất trên http://diemthi.tiin.vn. Để nhận kết quả điểm thi Đại học, soạn tin: DIEM Sốbáodanh gửi 8162 (1000đ/tin).  

Tra cứu điểm thi Đại học tại đây

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher