Bí quyết của tân thủ khoa ĐH Quốc gia Hà Nội: Vừa học vừa chơi

Bí quyết của tân thủ khoa ĐH Quốc gia Hà Nội: Vừa học vừa chơi

Tự lập từ những ngày bước vào học THPT, nhưng với quyết tâm và nghị lực, Vũ Hồng Ái đã khiến mọi người phải nể phục khi trở thành tân thủ khoa.

Tra cứu điểm thi Đại học tại đây

Một tin vui nữa lại đến với trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh (Nghệ An) khi bạn Vũ Hồng Ái, học sinh lớp 12A1 của trường đỗ thủ khoa khối B – trường ĐH KHTNĐH Quốc gia Hà Nội với tổng điểm 3 môn là 28 điểm (Sinh: 9,25; Toán: 9,75 và Hóa: 8,75).

Ái là con trai đầu trong gia đình bác Hoàng Thị Sáu và Vũ Hải Ân (trú tại xóm 8, xã Diễn Cát, huyện Diễn Châu, Nghệ An). Bố mẹ Ái buôn bán hàng tạp hóa nhỏ, sau Ái còn một em trai học lớp 7. Khi nhận được tin mình đỗ thủ khoa của một trường danh tiếng ở Hà Nội, Ái khá bất ngờ. Ái khiêm tốn cho biết: “Mình không nghĩ mình đỗ thủ khoa vì kết quả bài làm môn Hóa mình không tự tin lắm. Hôm qua xem kết quả của trường công bố thì mình rất vui mừng liền báo tin ngay cho bố mẹ và thầy chủ nhiệm”.

9b26bd3c-345a-4ded-b2cc-f2175ecb413e.jpg

Bạn Vũ Hồng Ái – thủ khoa khối B, ĐH Quốc gia Hà Nội

Sau khi thi đỗ vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu với 26 điểm, Ái học lớp 12A1 – chuyên Toán. Những ngày đầu học tập ở trường Phan Bội Châu – môi trường học tập có tính cạnh tranh cao nên Ái không khỏi bỡ ngỡ. Thế nhưng, được bạn bè, thầy cô yêu mến giúp đỡ Ái đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

Thời gian 3 năm học tại TP Vinh, Ái ở trọ trong một nhà dân và xem đây như là ngôi nhà thứ hai của mình. Xa gia đình, cứ khoảng 2 tháng Ái mới được về thăm bố mẹ nên bạn phải tự tập cho mình có thói quen sống tự lập, nghiêm khắc với chính bản thân mình để rèn luyện. Chính việc tự lập đã giúp em trưởng thành hơn rất nhiều, từ giờ giấc học bài đến thói quen tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe cho mình. Bạn thường chơi cầu lông, đá bóng để giảm stress sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

Chia sẻ bí quyết học tập của mình, Ái khiêm tốn nói: “Trong quá trình học mình thường chia thời gian vừa học, vừa chơi. Ở lớp mình cố gắng tiếp thu bài giảng của thầy cô còn về nhà mình tự ôn luyện là chính. Có những bài tập khó thì mình và mấy người bạn trong nhóm thường hỗ trợ nhau để tìm ra hướng giải tốt nhất. Lúc nào không làm được thì bọn mình mới tìm đến thầy giáo để hiểu rõ hơn. Buổi tối em học bài từ 8 giờ tối đến 12 giờ đêm chứ không học quá giờ đó để đảm bảo sức khỏe”.

Với những cố gắng không biết mệt mỏi nên trong 3 năm học ở trường, Ái đều là học sinh giỏi toàn diện. Riêng hai năm học lớp 11 và lớp 12, Ái giành giải 3 quốc gia môn Toán. Tuy học lớp chuyên Toán, nhưng Ái lại yêu thích môn Sinh học nên khi bước vào năm học lớp 11 bạn chuyển sang học khối B.

Khi được hỏi ước mơ của mình, Ái cho biết: “Từ những năm học cấp 2 mình đã yêu thích môn Sinh học qua những bài giảng của cô bởi đây là một môn học gắn liền với thực tiễn trong đời sống hàng ngày. Mình đăng ký ngành Công nghệ Sinh học bởi mình nghĩ đây là một ngành còn khá mới mẻ ở Việt Nam, mình muốn sau này sẽ trở thành một kỹ sư công nghệ sinh học để nghiên cứu hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào động, thực vật để sản xuất các sản phẩm có giá trị phục vụ đời sống, phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ môi trường”.

Ngoài dự thi khối B, Ái còn dự thi khối A vào trường ĐH Dược. Ái tâm sự: “Mình cũng đang chờ kết quả của trường còn lại. Hy vọng ở nguyện vọng này mình cũng sẽ dành kết quả tốt. Kết quả ngày hôm nay mình muốn dành tặng cho bố mẹ, thầy cô và người chủ nhà tốt bụng đã nuôi mình trong 3 năm ăn học ở Vinh”, Ái nói.

  Tiin.vn cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi miễn phí sớm nhất trên http://diemthi.tiin.vn. Để nhận kết quả điểm thi Đại học, soạn tin: DIEM Sốbáodanh gửi 8162 (1000đ/tin).  

Tra cứu điểm thi Đại học tại đây

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher