Bộ không cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi

Sang tuần sau (ngày 4-5/7), thí sinh đã chính thức bước vào kỳ thi đại học, cao đẳng 2012, với khối A và A1. Vào sáng nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành thông tư bổ sung một số điều trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng 2012 theo đề nghị của Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.
Điều quan trọng đầu tiên trong thông tư này là sự thay đổi về những vật không được mang vào phòng thi. Theo đó điểm d, Khoản 3, Điều 25 được sửa đổi: Không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi; Không được hút thuốc trong phòng thi”.
Như vậy, theo điều khoản này, Bộ bỏ phần ghi âm, ghi hình…. so với điều khoản cũ (Không được mang vào khu vực thi và phòng thi giấy than, bút xoá, các tài liệu, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu, phát, truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa đựng thông tin có thể lợi dụng để làm bài thi và các vật dụng khác. Không được hút thuốc trong phòng thi).
120629HDCamerathi01_6ae0d.jpg

Thí sinh làm thủ tục nhận phòng tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa diễn ra vào đầu tháng 6. 
Sau vụ phanh phui gian lận thi tốt nghiệp ở Bắc Giang, Bộ GD-ĐT khuyến khích thí sinh, quần chúng nhân dân… phản ánh tiêu cực ở thi ĐH, CĐ.  Một trong những điểm Bộ GD-ĐT bổ sung trong Quy chế tuyển sinh năm nay là tổ chức tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh về tiêu cực trong kỳ thi.Nơi tiếp nhận thông tin, bằng chứng về vi phạm qui chế tuyển sinh sẽ là ban chỉ đạo tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo; hội đồng tuyển sinh các trường ĐH, CĐ; thanh tra tuyển sinh và thanh tra giáo dục các cấp.
Bộ cho biết, các bằng chứng vi phạm quy chế sau khi đã được xác minh về tính xác thực là cơ sở để xử lý đối tượng vi phạm.
Cụ thể về việc cung cấp thông tin và bằng chứng về vi phạm quy chế tuyển sinh như sau:
Khuyến khích thí sinh, những người tham gia công tác tuyển sinh, quần chúng nhân dân phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm qui chế tuyển sinh.
Người phát hiện những hành vi vi phạm qui chế tuyển sinh cần kịp thời báo cho nơi tiếp nhận để có biện pháp xử lý.
Người có bằng chứng về vi phạm quy chế tuyển sinh có trách nhiệm gửi bằng chứng cho nơi tiếp nhận qui định trong vòng 7 ngày từ khi kết thúc ngày thi để xử lý.
Người cung cấp thông tin và bằng chứng về vi phạm quy chế tuyển sinh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của thông tin và bằng chứng đã cung cấp, không được lợi dụng việc làm đó để gây ảnh hưởng tiêu cực đến kỳ thi.
Đối với tổ chức, cá nhân tiếp nhận thông tin và bằng chứng về vi phạm quy chế tuyển sinh: Tổ chức việc tiếp nhận thông tin, bằng chứng theo quy định; bảo vệ nguyên trạng bằng chứng; xác minh tính xác thực của thông tin và bằng chứng; triển khai kịp thời các biện pháp ngăn chặn tiêu cực, vi phạm qui chế tuyển sinh theo thông tin đã được cung cấp.
Các cấp có trách nhiệm này cần xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cơ quan, người có thẩm quyền để xử lý  và công bố công khai kết quả xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm qui chế tuyển sinh. Ngoài ra, cần bảo mật thông tin và danh tính người cung cấp thông tin.
Bộ Giáo dục cũng bổ sung thêm một điểm về đề nghị khen thưởng những người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, người có nhiều thành tích đóng góp cho kỳ thi.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher