Cậu bạn năm Nhất đạt điểm TOEIC tuyệt đối

Bí quyết đạt điểm TOEIC 990/990 nóng hôi hổi đây!

Thi nói ngoại ngữ trong kỳ thi HS giỏi Quốc gia

Bảng thành tích “khủng”

Cậu bạn ấy là Nguyễn Sơn Nam, sinh viên năm Nhất Đại học Kinh Tế TP HCM. Từng là dân chuyên Hóa của trường Lương Thế Vinh, Đồng Nai, nhưng tiếng Anh mới là môn đem lại thành tích cao nhất cho Nam. Bạn í đã bỏ cơ hội vào Học viện Ngoại Giao Hà Nội với số điểm khối D cao ngất ngưởng (25 điểm) để theo học Đại học Kinh tế TP HCM.

Năm cấp 3, Nam cùng với 3 bạn gái khác đại diện trường tham dự cuộc thi Life Sciences Symposium 2009 ở Singapore. Đây là cuộc thi thiết kế Môi trường học tập thân thiện ở Châu Á, Việt Nam có 4 đại diện, 2 trường từ Hà Nội, 1 trường ở TP HCM và 1 trường ở Đồng Nai. Nhóm của Nam đã đoạt quán quân cùng một giải sáng tạo, vượt trên hơn 20 đội đến từ Singapore, Ấn Độ, Malaysia, New Zealand…

Nam cũng từng là trưởng ban Học thuật của Vietabroader, một tổ chức hỗ trợ sinh viên du học Việt Nam rất lớn và nổi tiếng.

hinh_1.jpg

Chân dung của cậu bạn dễ thương đây.

Từ khi giành được 990/990 điểm thi TOEIC, nhiều người gặp Nam chép miệng: “Cũng cao đấy. Mà tiếc thật, chỉ còn 10 điểm nữa thôi…”, cậu bạn chỉ cười thật hiền thôi chứ không giải thích lại rằng số điểm cao nhất của TOEIC là 990 điểm (chứ không phải 100 điểm như một số người tưởng lầm).

Bí kíp “độc” học tiếng Anh

Dù có năng khiếu tiếng Anh sẵn nhưng để đạt được số điểm tuyệt đối trong kì thi TOEIC là cả một quá trình khổ luyện đối với Nam. Nhưng vì đó là niềm đam mê nên cậu bạn không ép buộc bản thân mà tự tạo ra cho mình những cách học rất sáng tạo. Với kĩ năng nghe Nam học từ đài BBC, tất tần tật tài liệu, bài giảng, tin tức, talkshow. Theo cậu bạn thì BBC có nhiều chỉnh sửa phù hợp cho việc học tiếng Anh. Ngoài ra Nam còn lang thang hàng giờ trên Youtube, “xử” hết những talkshow của Oprah Winfrey, Ellen Deregenes và tự cười một mình khi thấy mình… nghe hiểu được hết (hehe).

hinh_2.jpg

Nam luôn tranh thủ thời gian để đọc rất nhiều sách tiếng Anh.

Đối phó với kĩ năng nói, Nam cùng nhóm bạn mình áp dụng phương pháp học tập thể: đưa ra một chủ đề để mọi người cùng tranh luận rồi tự thu âm lại, cùng nghe, cùng góp ý cho việc học tiếng Anh của cả nhóm. Cách học này rất thú vị phải không? Đối với bài nghe nào có “script” thì nghe xong rồi nhìn và học thuộc các âm nhấn, xem lại rất nhiều lần để có thể nhớ được.

Trông Nam hiền lành thế thôi nhưng có tài “ngoại giao” rất cừ. Cậu ấy tự xây dựng mối quan hệ thân thiết với các bạn nước ngoài từ cuộc thi Life Sciences Symposium và vẫn giữ mối quan hệ tới bây giờ. Trong một lần phỏng vấn đi du học, từ chỗ là thí sinh được phỏng vấn Nam “lật ngược tình thế” trở thành người phỏng vấn đại diện của trường mình muốn du học, kết quả là đến nay Nam và cô phỏng vấn viên đã trở thành thành hai người bạn thân thiết.

hinh_4.jpg

Nụ cười rạng rỡ của cậu bạn thân thiện

Đối với kĩ năng viết, cậu bạn rèn luyện bằng cách viết blog. Nam “tự thú” bạn í viết “tả pí lù” trong cái worldpress-blog của riêng mình. Thậm chí Nam còn từng viết truyện bằng tiếng Anh nữa đấy!

Với bài luận tiếng Anh, Nam cố gắng một tuần viết hai bài, tự giới hạn thời gian. Bạn cũng phải tự nhận là đối với việc viết thì phải siêng, chứ lười là rất nhanh chán.

Một nhận xét chung của mọi người về Nam là: “Cực thân thiện và dễ thương”. Mặc dù có thành tích học tiếng Anh siêu “khủng” như vậy nhưng Nam vẫn cố gắng “lên trình” vốn tiếng Anh hằng ngày. Nam còn rất thích tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Không chỉ là thành viên câu lạc bộ tiếng Anh Bell Club của trường ĐH Kinh tế TP HCM, Nam còn là “chủ lực” của câu lạc bộ Văn nghệ xung kích với giọng hát hay và khỏe. Chàng trai dễ thương này đã lọt vào chung kết cuộc thi hát tiếng Anh Dream Big cấp thành phố luôn.

Thêm một tin vui mà Nam muốn chia sẻ với mọi người đây: Bạn í đã giành được học bổng 95% ở trường đại học Colby (Mỹ) và đang chuẩn bị xin visa để lên đường du học vào tháng 8 này. Cùng chúc cho cậu bạn tài năng và dễ thương này gặt hái được nhiều thành công trên con đường mình đã chọn nhé!

Clip Sơn Nam phiêu linh với Rolling in the deep

Giang Linh
Ảnh: Tường Huy

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher