Chàng thủ khoa dễ thương ham học như ham chơi

Thành tích học tập của bạn ý cũng ‘khủng khiếp’ lắm nhá!

Lộ diện những thủ khoa điểm cao nhất nước ĐH Ngoại thương không có thủ khoa tuyệt đối

Vũ Hồng Ái đỗ thủ khoa khối B – Trường ĐH KHTN – ĐH Quốc gia Hà Nội với tổng điểm 3 môn là 28 điểm làm tròn (Sinh: 9,25; Toán: 9,75 và Hóa: 8,75).

Bạn là học sinh lớp 12A1 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TP.Vinh (Nghệ An). Lúc biết tin mình đỗ thủ khoa của một trường danh tiếng ở Hà Nội, Ái khá bất ngờ. Ái khiêm tốn cho biết: “Mình không nghĩ mình đỗ thủ khoa vì kết quả bài làm môn Hóa không tự tin lắm. Nhưng khi xem kết quả của trường công bố thì mình rất vui mừng liền báo tin ngay cho bố mẹ và thầy chủ nhiệm”.

120726HDThukhoa01_41c3b.jpg

Vũ Hồng Ái đỗ thủ khoa khối B – Trường ĐH KHTN – ĐH Quốc gia Hà Nội.

Hồi thi vào Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Ái đã đỗ với số điểm khá cao – 26 điểm. Học lớp 12A1- chuyên Toán, những ngày đầu chuyển sang môi trường học tập có tính cạnh tranh cao, Ái không khỏi bỡ ngỡ. Thế nhưng, được bạn bè, thầy cô yêu mến giúp đỡ, Ái dần hòa nhập với môi trường mới. Thời gian 3 năm học tại TP.Vinh, Ái ở trọ trong một nhà dân, được chủ nhà trọ xem như một thành viên mới của gia đình và Ái cũng xem đây như là ngôi nhà thứ hai của mình.

120726HDThukhoa02_bd54a.jpg

Xa gia đình, cứ khoảng 2 tháng Ái mới về thăm bố mẹ. Sống xa người thân, Ái tập cho mình có thói quen sống tự lập, nghiêm khắc với bản thân để rèn luyện. “Chính việc tự lập đã giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều, từ giờ giấc học bài đến thói quen tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe cho mình. Mình thường chơi cầu lông, đá bóng để giảm stress sau những giờ học căng thẳng trên lớp” – Ái tâm sự.

Chia sẻ bí quyết học tập của mình, Ái cho hay: “Trong quá trình học mình thường chia thời gian vừa học, vừa chơi. Ở lớp mình cố gắng tiếp thu bài giảng của thầy cô còn về nhà mình tự ôn luyện là chính. Có những bài tập khó thì mình và mấy người bạn trong nhóm thường hỗ trợ nhau để tìm ra hướng giải tốt nhất. Lúc nào không làm được thì bọn mình mới tìm đến thầy giáo để hiểu rõ hơn. Buổi tối mình học bài từ 8 giờ tối đến 12 giờ đêm chứ không học quá giờ đó để đảm bảo sức khỏe”.

120726HDThukhoa03_f532d.jpg

Hồng Ái khiêm tốn khi nói về thành tích của mình.

Nhờ nỗ lực, trong 3 năm học cấp ba, Ái đều là học sinh giỏi toàn diện. Riêng hai năm học lớp 11 và lớp 12, Ái giành giải Ba quốc gia môn Toán. Tuy học lớp chuyên Toán nhưng Ái lại yêu thích môn Sinh học nên khi bước vào năm học lớp 11 Ái đã chuyển sang học khối B.

Khi được hỏi ước mơ của mình, Ái cho biết: “Từ những năm học cấp 2 mình đã yêu thích môn Sinh học qua những bài giảng của cô bởi đây là một môn học gắn liền với thực tiễn trong đời sống hằng ngày. Mình đăng ký ngành Công nghệ sinh học bởi mình nghĩ đây là một ngành còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Mình muốn sau này sẽ trở thành một kỹ sư Công nghệ sinh học để nghiên cứu hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào động, thực vật để sản xuất các sản phẩm có giá trị phục vụ đời sống, phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường”.

Theo Dân trí

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher