Chàng thủ khoa học ‘đỉnh’, chơi đàn giỏi, nấu ăn ngon

Chàng thủ khoa học ‘đỉnh’, chơi đàn giỏi, nấu ăn ngon

Tự học, tự tìm tòi, học thật sâu và nhớ thật lâu – đó là những bí quyết tạo nên kỳ tích của chàng học trò trường huyện Trần Anh Tùng, tân thủ khoa Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Tra cứu điểm thi Đại học tại đây

Tin vui Trần Anh Tùng đoạt danh hiệu thủ khoa, với tổng điểm 3 môn thi là 27 điểm, vào ĐH Bách khoa Đà Nẵng (khoa Công nghệ Thông tin), đã nhanh chóng lan truyền khắp làng quê Thăng Bình (Quảng Nam).

Tin vui không chỉ đến với riêng Tùng mà cả gia đình, bạn bè, thầy cô đều hạnh phúc với niềm vui của cậu học trò trường huyện vừa đạt thành tích mà nhiều người mơ ước.

Cách đây 3 năm, khi mới bỡ ngỡ bước vào ngưỡng cửa trường THPT Tiểu La (Thăng Bình), cậu học trò tên Tùng đã phải gánh một cú sốc tinh thần rất lớn. Người mẹ, vốn là chỗ dựa tinh thần rất lớn cho cả gia đình Tùng, không may mắc bệnh ung thư, qua đời. Tùng chới với với nỗi đau mất mát đó.

Cha Tùng, bác Trần Văn Luật, giáo viên một trường trung học ở huyện Thăng Bình đã giúp các con của mình vượt qua nỗi đau đó bằng việc ra sức ngày đêm chăm lo, động viên tinh thần các con. "Bác hướng các con sống hướng về phía trước, để mẹ các con an lòng ra đi", bác Luật trần tình.

bcc14ce5-db97-4008-8c2d-2854872db105.jpg

Tùng giải trí bên cây đàn ghi-ta sau những giờ học căng thẳng

Nhờ sự chăm lo của cha, cộng với việc hiểu được hoàn cảnh gia đình sẽ rất chật vật với đồng lương giáo viên của cha và số nợ khi mẹ lâm bệnh vẫn còn đó, Tùng đã cố gắng đứng dậy. Nhớ lời cha luôn răn dạy: "Học, đó là điều quan trọng nhất", Tùng đã dành toàn bộ thời gian của mình để đầu tư cho việc học.

Không phụ lòng người mẹ đã mất và sự quan tâm của cha, Tùng luôn dẫn đầu lớp về điểm số các môn tự nhiên. Giải ba môn Lý cấp tỉnh lớp 12 là phần thưởng đặc biệt đầu tiên bạn muốn dâng tặng cho mẹ. Mới đây nhất, trong hai đợt thi thử đại học khảo sát ở trường, Tùng đều giành được tổng điểm 3 môn trên 28 điểm, là thủ khoa toàn trường trong kỳ thi này.

Bí quyết học tập của Tùng là tinh thần tự học, tự tìm tòi. Hè năm ngoái, Tùng đã tự hoàn tất chương trình các môn tự nhiên mà bạn dự định thi đại học trong sách lớp 12.

Có gì không hiểu, Tùng trực tiếp đến hỏi thầy cô và trao đổi với bạn bè, đến khi tìm ra lời giải riêng cho chính mình mới thôi.

"Mình nghĩ, kiến thức trong sách giáo khoa hết sức quan trọng. Để làm bài tốt thì phải nắm thật vững các kiến thức trong đó. Những công thức, kiến thức mới mình đều áp dụng phương pháp học hiểu sâu, nhớ thật lâu", Tùng chia sẻ.

Ngoài giờ học, Tùng tự giải trí với cây đàn guitar. "Mình cũng là một cây văn nghệ của lớp đấy chứ không phải là "mọt sách" đâu nghe", Tùng hồ hởi cho biết.

Ba Tùng thì khoe, không chỉ học giỏi, ngoan ngoãn, cậu con trai này còn nấu ăn rất ngon.

  Tiin.vn cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi miễn phí sớm nhất trên http://diemthi.tiin.vn. Để nhận kết quả điểm thi Đại học, soạn tin: DIEM Sốbáodanh gửi 8162 (1000đ/tin).  

Tra cứu điểm thi Đại học tại đây

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher