Clip: sĩ tử các tỉnh đổ về Sài Gòn thi Đại học

Các tình nguyện viên thành phố cũng đã có một đêm thức trắng cùng với các sĩ tử.

Teen cần biết gì khi lên thành phố ôn thi?

Chỉ còn 3 ngày nữa là đến kỳ thi Đại học, Cao đẳng 2012 trên toàn quốc. Những ngày này, tại các nhà ga, bến xe của TP HCM luôn xảy ra tình trạng quá tải bởi lượng thí sinh cùng các bậc phụ huynh đưa con đi thi đổ về rất đông.Từ 4h sáng ngày 1/7, chúng tớ đã nhận thấy hàng loạt xe khách nối đuôi nhau vào bến xe miền Đông. Đó là chưa kể ở bên ngoài, hàng loạt xe máy đậu trước cửa bến xe chờ đón người thân của mình. Đến 7h sáng, tình trạng kẹt xe đã xảy ra trên khu vực này, nhiều xe khách đã có đường để vào bến. Đây là thực trạng “đến hẹn lại lên” dù lượng lực cảnh sát giao thông đã luôn túc trực để điều tiết, phân luồng giao thông xung quanh bến xe.

Sequence_01.jpg

Lần đầu lên Sài Gòn dự thi, các sĩ tử nhà mình lẫn các bậc phụ huynh đều không tránh khỏi bỡ ngỡ, lo lắng. Nhưng các tình nguyện viên của chương trình Tiếp sức mùa thi đã luôn sát cánh cùng các bạn ngay từ khi các bạn vừa bước xuống xe. Những ngày này, các đội tình nguyện viên đã có mặt tại bến xe 24/24 để kịp thời giúp đỡ cho các thí sinh và phụ huynh xách các vật dụng, tìm nhà trọ giá rẻ, nơi ăn uống, đường đi…

Cũng như các năm trước, các đội còn có sẵn một đội ngũ “xe ôm” miễn phí đưa đón các thí sinh về các nhà trọ đã ký cam kết hợp tác hỗ trợ thí sinh. Ngoài ra, các bạn cũng đã thỏa thuận với lực lượng xe ôm ở khu vực bến xe để đưa đón thí sinh với giá cả rất “hữu nghị”. Những hành động kịp thời và rất nhiệt tình này đã giúp đỡ các sĩ tử và các phụ huynh vơi bớt nỗi lo lắng khi đặt chân lên Sài Gòn.

bo_ngo.jpg

Vẻ bỡ ngỡ của các sĩ tử và phụ huynh khi bước xuống xe.

Theo Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên TP HCM, mùa thi năm nay có 13.000 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi cấp Thành đoàn và cơ sở, với 11 điểm trực là các bến xe, ga tàu… và tất cả các hội đồng thi. Bạn Hoàng Oanh (thuộc nhóm hậu cần của chương trình Tiếp sức mùa thi) chia sẻ: “Cách đây 2 năm, khi mình lên Sài Gòn dự thi mình đã được các anh chị chăm sóc rất chu đáo. Mình trở thành tình nguyện viên của năm nay với hy vọng đáp trả lại ơn nghĩa đó”.

doi_2.jpg

Bên ngoài bến, khung cảnh chờ đợi cũng sôi động không kém.

Trong năm nay, 500 nghìn tấm bản đồ, cẩm nang tuyển sinh và 60 nghìn vé xe buýt sẽ được phát miễn phí cho thí sinh đễ hỗ trợ vấn đề đi lại. Tổng kinh phí chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay lên đến 4 tỷ đồng, được huy đồng từ nhiều nguồn tài trợ. Tất cả là tấm lòng của người dân Sài Gòn, với mong muốn hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp các sĩ tử yên tâm thi tốt nhất.

Một lưu ý dành cho các sĩ tử nè, nếu như đây là lần đầu tiên các bạn lên Sài Gòn, đừng ngại nói điều đó với các anh chị tình nguyện nhé. Các anh chị sẽ giúp đỡ bạn tìm được các dịch vụ tốt nhất với giá rẻ nhất. Đừng nghe lời những người lạ, vì rất có thể bạn sẽ gặp “cò mồi” và bị “chém đẹp” đấy.

Chúc các sĩ tử năm nay có một mùa thi thật tốt nhé!

Clip: Sĩ tử các tỉnh đổ về Sài Gòn thi Đại học

Vân An
Clip: Hồng Phúc

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher