Đỗ đại học sao vẫn… chán?

Đỗ đại học sao vẫn… chán?

Tiin.vn – Một số sỹ tử đạt điểm càng cao trong kỳ thi đại học năm nay lại càng… tiếc nuối!

Tiếc vì… điểm cao!

Minh.H (ở Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Nghệ An) vừa biết điểm thi ĐH được 22 điểm. So với chỉ tiêu và điểm chuẩn năm ngoái, H chắc chắn đỗ. Thế nhưng, thay vì vỡ òa trong niềm vui, H lại tỏ ra tiếc nuối.

Trên thực tế, H mơ ước được học ĐH Bách Khoa Hà Nội, nhưng khi so sánh điểm chuẩn của Bách Khoa với trường thi năm nay, H không tự tin mình sẽ đỗ. Giờ thì điểm đã có, và với số điểm này, H không khó gì để có một "tấm vé" trở thành tân sinh viên ĐH Bách Khoa. Tiếc ơi là tiếc!

63d0aa4e-89ca-49b6-b9e5-117c18317da9.jpg

(Ảnh minh họa)

Đỗ Huyền.T (ở Bình Lục – Hà Nam) cũng tương tự. Áp lực "kiểu gì cũng phải đỗ trong năm nay", T lên tận ĐH Tây Bắc để thi vào ngành Sư phạm Ngữ văn. Nhưng thực tế, H lại thích làm luật sư hơn. Nếu không phải vì quá lo bị trượt, T đã thi ĐH Luật.

Trớ trêu thay, khi trường báo điểm, cô bạn lọt vào top điểm cao nhất trường với số điểm 20 (chưa tính điểm cộng KV2). Biết điểm thi, Huyền.T gượng cười với những lời chúc mừng của mọi người vì ai cũng bảo "Phí thế, điểm này mà thi vào Luật chắc chắn đỗ". Chưa kể, ĐH Tây Bắc cũng khá xa xôi.

Thế là T vừa thi không đúng trường và đúng ngành mình thích. “Trước khi thi, mình cứ nghĩ rằng chỉ cần đỗ thôi, trường gì cũng được. Nhưng khi đỗ rồi mới thấy không đơn giản như vậy. Mình không thật sự thích ngành Sư phạm và cũng không thấy hợp với ngành này” – T nói.

876327d8-c520-4b67-80c7-cb22ec37963b.jpg

(Ảnh minh họa)

Nghĩ khác đi, teen nhé!

Tiếc nuối là có thật đối với những teen có cùng hoàn cảnh như H và T, nhưng các bạn đừng quên rằng mình đang sở hữu một niềm vui to lớn mà không phải ai cũng có, đó là đỗ đại học! Vậy thì trước hết, hãy cứ hài lòng với niềm vui này đi nhé. Sau đó hãy bình tâm để thấy rằng, thực chất việc đỗ vào trường nào, học ngành nào không quan trọng bằng việc bạn học như thế nào và phấn đấu trở thành người ra sao. Có một điều chắc chắn rằng, ngôi trường bạn theo học không hoàn toàn quyết định tới sự nghiệp tương lai của bạn. Mạnh mẽ hơn, nhiều bạn quyết tâm theo đuổi ước mơ đến cùng bằng việc vừa học, sang năm vừa thi tiếp trường mà mình thích.

Thế mới thấy, việc cân nhắc kỹ trước khi làm hồ sơ thi đại học vô cùng quan trọng. Chọn trường, chọn ngành phải dựa trên sự yêu thích, năng lực bản thân. Quan trọng hơn cả là teen phải biết rõ khả năng của mình đến đâu và luôn tự tin vì điều đó.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher