Lộ diện những thủ khoa điểm cao nhất nước

Các bạn ấy là ai?

Tính đến thời điểm này, cả nước có hơn 50 trường công bố điểm thi ĐH, nhưng bóng dáng thủ khoa điểm tuyệt đối 30/30 vẫn chưa xuất hiện. Ngôi trường đầu tiên có thủ khoa cao nhất nước là ĐH Ngoại thương. Nếu như năm 2010, ĐH Ngoại thương có thủ khoa Tăng Văn Bình duy nhất đạt điểm tuyệt đối thì năm nay, thủ khoa khối A của trường chỉ đạt 29 điểm. Bạn Nguyễn Ngọc Thiện với số điểm lần lượt ba môn là 9,5; 9,75; 9,75 dẫn đầu khối A. Kế tiếp sau là hai thủ khoa khối D Đặng Quang Huy và Nguyễn Bảo Ngọc cùng được 28 điểm.

Những ngôi trường top đầu lần lượt công bố điểm. Các bạn một mặt trông ngóng điểm thi, mặt khác hồi hộp chờ đợi xem, thủ khoa của trường mình là ai, liệu có sự bứt phá nào?

Trường ĐH Kinh tế Quốc dânHọc Viện Tài chính công bố điểm thi cùng ngày. Thủ khoa của hai trường đồng loạt được 29 điểm và đều thi khối A. Bạn Dương Công Tráng, thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân hai môn Lý và Hóa đều được 10, nhưng Toán chỉ đạt 8,75. Bạn Phạm Thành Công, thủ khoa Học viện Tài chính, điểm Toán được 10, hai môn Hóa và Lý lần lượt 9,5. Năm ngoái, thủ khoa Học viện Tài chính chỉ được 28 điểm (27,75 làm tròn).

Phạm Thành Công – thủ khoa HV Tài chính năm 2012. Ảnh: VnExpress.

Chiều tối qua, ĐH Dược Hà Nội thông báo điểm thi. Thủ khoa của trường là bạn Lê Đức Duẩn, SBD 362, thi khối A, đạt 29 điểm tròn. Cùng với Duẩn, có hai thí sinh khác đạt mức điểm 29, là bạn Doãn Trung San, SBD 2344, và bạn Nguyễn Thanh Long đạt điểm các môn 9,5; 9,75; 9,5.

Thủ khoa khối D1 hiện cao điểm nhất dừng lại ở mức 28 điểm. “Danh hiệu” này thuộc về hai bạn của trường Đại học Ngoại thương là Đặng Quang Huy và Nguyễn Bảo Ngọc. Một số trường top trên sở hữu Thủ khoa khối B, với mức điểm 28, đó là bạn Phạm Thị Linh Nhâm (Đại học Y Thái Bình), bạn Vũ Hồng Ái (ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc Gia Hà Nội).

Hiếm điểm cao ở khối C, đặc biệt, qua công tác chấm thi, nhiều giám khảo phát hiện những sai sót rất buồn cười trong bài thi môn Lịch Sử. Dự kiến mức điểm môn Sử năm nay sẽ không cao.

Những trường mặt bằng điểm mọi năm không cao thì năm nay không biến động nhiều. Như ĐH Dân lập Hải Phòng – trường đầu tiên công bố điểm, các khối A, A1 thủ khoa lần lượt đạt mức điểm 16 và 17,5. ĐH Tiền Giang có một thủ khoa đạt 21 điểm (làm tròn từ 20,75 điểm). ĐH Tài chính – Ngân hàng, có thủ khoa 21 điểm.

Thủ khoa của ĐH Tài nguyên và Môi trường TPHCM khối A chỉ 18 điểm, đặc biệt hơn toàn trường không có bài thi nào được điểm 10. Những trường này dự kiến mức điểm chuẩn không cao và chắc chắn lấy thêm nhiều NV2.

Dương Ly

Theo dòng sự kiện:

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher