Nam sinh từ chối học bổng bị trao nhầm

Nam sinh đó là Jeffrey Warren, 17 tuổi, một học sinh sắp tốt nghiệp trường trung học King thuộc hạt Riverside, California. Warren đã giành được học bổng trị giá 1.000 USD được tài trợ bởi Câu lạc bộ công dân cao cấp Martin Luther King. 
120615HDhocbongnamsinh01_c0960.jpg

Jeffrey Warren – người đã từ chối học bổng dành cho học sinh Mỹ gốc Phi
Hiệu trưởng trường phổ thông King, ông Darel Hansen cho biết, trong khi thư gửi các tư vấn viên hướng dẫn chỉ rõ rằng giải thưởng này chỉ dành cho học sinh da đen, thì đơn ứng tuyển lại chỉ ghi là “khuyến khích sinh viên Mỹ gốc Phi nộp đơn”.
Một ngày sau lễ trao giải, Warren đã trả lại tiền thưởng và câu chuyện của cậu thực sự trở thành chủ đề của báo chí.
Bố của Warren, ông Rod hiện là giáo viên nghệ thuật ngôn ngữ của trường King cho biết, ông đã khuyên con trai nên nộp đơn tới tất cả các học bổng mà cậu có đủ điều kiện. Trong số 27 học bổng mà Warren nộp đơn, cậu giành được 4 học bổng, tính cả học bổng dành cho học sinh da đen này.
“Khi thằng bé lên nhận giải, lúc đầu có vài tiếng cười nhỏ bên dưới, sau đó lớn dần. Những người có mặt đã rất ngạc nhiên, nhưng họ vẫn bắt tay và trao giải cho Warren” – ông Rod nói.
Sau khi về nhà, hai bố con họ đã quyết định nên trả lại số tiền thưởng.
Bà Etta Brown – chủ tịch ủy ban học bổng này cho biết bà đã rất “sốc” khi biết người giành được học bổng lại là một học sinh da trắng. Kể từ khi học bổng này được sáng lập, chưa bao giờ xảy ra trường hợp một học sinh da trắng được trao giải.
Bà cho rằng, quyết định trả lại tiền thưởng của Warren là một quyết định “hào phóng”. Nhóm của bà đã không yêu cầu Warren trả lại số tiền này mặc dù cũng có những tranh cãi nội bộ. “Trong tương lai, các quy định sẽ được diễn đạt rõ ràng hơn” – bà cho biết.
Ông Rob Warreb cho hay, con trai ông giải thích rằng nếu cậu đủ điều kiện nộp đơn thì vấn đề màu da sẽ được giải quyết trong giai đoạn phỏng vấn. Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn lại diễn ra qua điện thoại. 
Sau khi tin Warren quyết định từ chối học bổng lan ra, bà Susan Jaggers – giáo viên cũ của cậu đã phát động một chiến dịch bù đắp cho học trò vì sự hi sinh này. Những giáo viên đã từng dạy Warren ở trường King đã đóng góp được tổng số 351USD. 
“Chúng tôi hoàn toàn không thay thế được số tiền đó, nhưng tôi biết nhiều giáo viên cũ của Warren sẵn sàng đóng góp một chút. Tất cả đều yêu quý cậu bé”.
Cuối cùng học bổng này đã được trao cho 2 sinh viên Mỹ gốc Phi thực sự.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher