Những nhà leo núi trước giờ G

9h30 sáng mai 24/6, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2012 chính thức diễn ra với 4 gương mặt xuất sắc nhất năm.

Chiến thắng trong các cuộc thi Quý năm nay là 4 bạn: Trần Lê Phương (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam), Nguyễn Ngọc Khánh (THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum), Đặng Thái Hoàng (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) và Thân Ngọc Tĩnh (THPT Năng khiếu ĐHQG TP.HCM).

Để chuẩn bị cho “mùa leo núi thứ 12”, ê kíp thực hiện chương trình đã phải tất bật từ cách đây vài tháng. Các câu hỏi xuất hiện trong chương trình, để tránh sơ suất, sẽ có một hội đồng phản biện tất cả các câu hỏi trước khi trận chung kết diễn ra.

520.jpg

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 11 Phạm Thị Ngọc Oanh. Còn năm nay, ai sẽ bước lên bục vinh quang này?

Bạn Đặng Thái Hoàng (THPT Hòn Gai), một trong 4 nhà leo núi, vừa kết thúc kỳ thi tốt nghiệp lớp 12 với số điểm 52, xếp loại giỏi, bạn cũng là niềm tự hào của người dân Quảng Ninh. Trước giờ G, bạn chia sẻ: “Mỗi ngày mình dành từ 2 đến 3 tiếng để luyện các câu hỏi và tra cứu thông tin trên internet. Mặc dù tập trung thi tốt nghiệp và ĐH Kiến trúc Hà Nội, coi cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia để học hỏi cọ xát. Nhưng hiện giờ mình đã sẵn sàng và hoàn toàn tự tin bước vào trận chung kết.”

Bạn Trần Lê Phương trước giờ G: “Trước khi đến với vòng chung kết này, mình cũng có chút may mắn. Vòng tăng tốc bạn để đối thủ cạnh tranh hơn tới 45 điểm. Chiến thắng chỉ đến ở vòng thi Về đích khi bạn vươn lên giành 275 điểm, hơn bạn đến từ Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam 20 điểm. Bản thân Phương, từ quên lên trường chuyên trọ học, xa gia đình, Phương nhớ nhất lời hứa: “Việc học là khó nhất nhưng con đã lo được. Con tin mình có thể tự chăm sóc cho bản thân được”

Nhà leo núi Nguyễn Ngọc Khánh có người chị cả Nguyễn Thị Ngọc Thơ (chung kết Olympia 2004 và hiện du học ở Malaysia). “Có mặt tại Hà Nội từ ngày 20/6 nhưng mình cũng không ôn tập nhiều mà để cho tâm trạng được thoải mái” – Khánh nói. Điểm Khánh rút kinh nghiệm từ những cuộc thi trước là, phần thi Vượt chướng ngại vật thường chưa tự tin – nên hy vọng trận cuối cùng của năm sẽ hoàn thành tốt.

Cú “nổ” của “TNT” – biệt danh ghép 3 chữ cái đầu tiên của chàng trai quê gốc ở huyện Yên Dũng, Bắc Giang Thân Ngọc Tĩnh. Từng vượt núi ngoạn mục khi về nhất cuộc thi quý với 295 điểm (chỉ hơn người thứ 2 đúng 5 điểm), có mặt trong trận chung kết năm, Tĩnh luôn giữ cho mình tâm lý thoải mái của chàng trai siêu quậy lớp chuyên Toán. Đặc biệt, người bạn này không bỏ trận bóng đá nào, vẫn xem thường xuyên mùa Euro. Trước khi đáp máy bay ra Hà Nội dự thi chung kết Olympia, các thành viên trong lớp đều gửi tới Tĩnh những lời động viên, chúc cho “thùng thuốc nổ TNT” sẽ đấu một trận thật hay trong buổi thi đấu vào sáng chủ nhật 24/6 tới đây.

Tất cả vận động viên leo núi đã sẵn sàng để cán đích. Cùng đón chờ những bứt phá ngoạn mục của các bạn ấy nhé!

Dương Ly (tổng hợp)

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher