Part time hè thú vị: Trợ lý hướng dẫn viên du lịch ở Madrid

Part time hè thú vị: Trợ lý hướng dẫn viên du lịch ở Madrid

Tiin.vn – Hè đến, trong khi đa phần du học sinh có xu hướng tranh thủ về thăm nhà, thì một số bạn quyết định ở lại để tìm việc làm thêm.

Sai – du học sinh Tây Ban Nha, là một trong những bạn quyết định ở lại để tìm việc. Bạn đã kể lại cho chúng tớ nghe hành trình làm trợ lý hướng dẫn viên du lịch, một công việc đã giúp bạn có cơ hội thưởng ngoạn vòng quanh đất nước tuyệt vời và còn mang lại nhiều kinh nghiệm thực tế thú vị.

Chân dung một trợ lý hướng dẫn viên du lịch

Thông thường, các sinh viên bản xứ chuộng công việc làm thêm tại các quán bar, nhà hàng, đặc biệt là ngoài bờ biển – nơi có nhiều hoạt động thể thao và du lịch.

Còn với Sai, công việc hướng dẫn viên đã thu hút và gắn bó với bạn trong một thời gian dài. Ban đầu, qua Đại sứ quán Thái Lan tại Tây Ban Nha, một công ty du lịch đã tìm đến bạn để đưa thông tin tuyển việc. Theo kinh nghiệm cá nhân Sai, nhà trường không có xu hướng giới thiệu việc làm hè cho sinh viên trong trường nên cần phải chủ động để có được cơ hội làm hè. Để được nhận vào làm công việc này, Sai đã phải tự “lăng-xê” mình với chủ công ty về những kinh nghiệm làm việc trước đó và nhất là kỹ năng tiếng Tây Ban Nha của mình.

Dù công việc hoàn toàn khác so với ngành học mà Sai đang theo đuổi là Khoa học chính trị, cô bạn cũng kịp “dắt túi” một số kinh nghiệm hay ho. Chẳng hạn, Sai đã được học cách làm việc nhóm với nhiều người và cả các làm hài lòng những mẫu người khác nhau. Hơn nữa, bạn còn được đi du lịch đến nhiều nơi, học hỏi về lịch sử, văn hóa của từng vùng đất, địa danh.

430e5bc7-9d20-4027-aa3f-1cdcc144c353.jpg

Sai (thứ 2 từ trái qua) với các bạn Tây Ban Nha

Một chuyến hướng dẫn trong 24 tiếng ở Madrid thường bắt đầu vòng quanh thủ đô, qua các địa điểm quan trọng như Puerta del Sol (trung tâm thành phố), Plaza Mayor (quảng trường đẹp nhất Madrid), Palacio Real (cung điện hoàng gia). Sau đó, Sai sẽ cùng du khách ăn trưa tại một nhà hàng Tây Ban Nha truyền thống có tên gọi Botín, nơi rất nổi tiếng với món thịt heo sữa. Cô bạn cũng thích thú với việc đi dạo dọc theo Granvia Street, nơi có rất nhiều cửa hàng ở “một trong những kinh đô thời trang của thế giới”. Cuối đường Granvia là quảng trường khổng lồ tuyệt đẹp có tên gọi Plaza de Cibeles, được bao quanh bởi nhiều bảo tàng danh tiếng: bảo tàng Nghệ thuật (Museo de Prado) nơi có nhiều tác phẩm nghệ thuật cổ điển của Velazquez, Goya… Cuối ngày, bạn sẽ cùng du khách nghỉ chân tại công viên lớn nhất nằm ở trung tâm thành phố Madrid – Retiro. 

e2ae33fd-2a17-4255-b2c3-7186da30e8f3.jpg

Nhìn cô bạn vui chưa này?!

Mách nhỏ để trở thành một tour-guide thân thiện

Để tự rèn luyện bản thân, trước tiên bạn phải có một phong thái cởi mở, sẵn sàng học hỏi nhiều nền văn hóa khác nhau. Cố gắng “xã hội hóa bản thân” hơn nữa bằng cách gặp gỡ nhiều người trong cuộc sống. Hãy liên lạc với họ, điều này cũng sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội việc làm hơn. Tuy nhiên, bạn cũng phải giữ gìn đức tính kiên nhẫn cũng như trau dồi thêm về ngôn ngữ (trong trường hợp của Sai là tiếng Tây Ban Nha).

Đặc biệt “nếu là người Việt Nam hay đến từ một nơi nào không thịnh về tiếng Tây Ban Nha thì bạn càng phải luyện tập thứ tiếng này thật nhiều, vì dân Tây Ban Nha không nói thành thạo ngoại ngữ đâu”.

Thử bắt tay làm hướng dẫn viên trong hè này xem sao, bạn nhé!

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher