Sĩ tử Hà Nội ‘mướt mồ hôi’ vì đề Toán khó

Tuy nhiên cô giáo nhận định, đề này vẫn có bạn đạt mức điểm 9 trở lên.

Tại Hà Nội, hội đồng thi trường THPT Việt Đức, chúng tớ ghi nhận nhiều tâm trạng, có bạn mặt buồn thiu vì không làm được bài, có bạn thở phào. Bạn Thắng THCS Hoàn Kiếm nói: “Đề Toán thật sự khó với mình, mình chắc không đủ 8 điểm, hy vọng đỗ vào Việt Đức mong manh quá.”

219.jpg

Nhưng phấn khởi hơn một chút, bạn Ngọc Anh, trường THCS Yên Hòa khoe: ” Mặc dù phòng thi của mình khá nhiều bạn không làm được bài, nhưng mình lại làm được, ước chừng mình làm khoảng tầm 8 điểm”.

Tại trường THPT Chu Văn An, có bạn ra khỏi hội đồng thi là khóc nức nở vì đề ra khó quá. Một số bạn chia sẻ ban đầu với chúng tớ đề có hai câu chẳng “dễ xơi”và câu cuối bài hình học phần lớn các bạn không làm được.

316.jpg

Kết thúc buổi thi Toán, nhiều bạn đã sốt sắng kiểm tra kết quả cùng cô giáo.

Bạn Quang Đức, lớp 9A9 – trường THCS Chu Văn An bày tỏ: Đề ra năm nay khó hơn năm ngoái. Mặc dù mình không làm được câu cuối nhưng ước tính cũng được 8 điểm. Bạn Khuất Thành Trung, trường THCS Thăng Long lạc quan cho biết, nếu gặp giáo viên dễ tính bạn có thể được điểm 9, vì “mình làm được gần hết bài, nếu có sai sót là do chưa cẩn thận mà thôi”.

Nhận đinh về đề thi môn Toán năm nay vào lớp 10, cô Nguyễn Minh Hồng, tổ trưởng tổ Toán, trường THCS Chu Văn An Hà Nội chia sẻ: “Đề ra cơ bản, nhưng có sự phân loại học sinh khá, giỏi, trung bình. Bạn nào học khá, nắm vững kiến thức có thể đạt mức điểm 8,5 trở lên. Câu phân loại là câu hình học bài V”.

de_Toan.jpg

Đề thi vào 10 môn Toán tại Hà Nội.

Tại TP HCM, môn thi thứ hai trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là môn Ngoại ngữ. Hỏi han các sĩ tử sau giờ thi, chúng tớ nhận thấy các bạn tràn trề cảm xúc vì đề vừa sức, ngữ pháp hơi dài một chút nhưng làm được bài.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1), thời gian bắt đầu làm bài là 14h30. Tuy nhiên, với số lượng 36 câu hỏi bao gồm trắc nghiệm (đúng – sai) lẫn tự luận, hiếm có thí sinh nào hoàn thành bài thi và ra về sớm hơn thời lượng 60 phút làm bài.

Bạn Thanh Quyết (nhà ở đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận) chia sẻ: Quyết hoàn thành bài thi vừa đúng khi hết thời gian làm bài, nhưng không chắc sẽ được kết quả cao vì kiến thức ngữ pháp hơi dàn trải. “Mình chỉ xác định làm đúng những câu hỏi đúng – sai, phần còn lại thì hơi khó vì từ vựng nhiều và ngữ pháp lạ”.

Còn bạn Phương Mai (quận 5) nói, luyện ngữ pháp kỹ nên Mai làm khá chắc ở các câu sửa lỗi sai, điền từ và trắc nghiệm. “So với buổi sáng thi môn Văn thì mình làm bài không tốt lắm, nhưng dù sao cũng đã cố hết sức. Đành dồn sức cho ngày mai vậy…”

Ngày mai, các sĩ tử lớp 9 tại TP HCM thi môn Toán với thời gian 120 phút. Sĩ tử Hà Nội thi môn Ngoại ngữ và môn chuyên.

126.jpg

Nhóm Phóng viên

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher