Sinh viên tình nguyện đội mưa, ngủ vật vờ chờ sĩ tử

Dù nắng hay mưa, giữa 12 giờ trưa, các bạn ấy vẫn không bỏ vị trí để lúc nào cũng sẵn sàng trợ giúp sĩ tử.

35.000 sinh viên tham gia tiếp sức mùa thi Clip: sĩ tử các tỉnh đổ về Sài Gòn thi Đại học

sinh-vien-tinh-nguyen-51.jpg

Từ ngày 28/6, trước đợt thi ĐH đầu tiên 5 ngày tại các bến xe, cổng trường của Hà Nội đã “xanh rờn” màu áo của các sinh viên tình nguyện. Trong đợt tiếp sức mùa thi năm nay, có khoảng 10 nghìn sinh viên các trường tại thủ đô tham gia. Vẫn những công việc quen thuộc như mọi năm, các tình nguyện viên năm nay vừa lo tìm, dẫn đến nhà trọ, chỉ đường, hướng dẫn đi xe buýt và khuân đồ cho sĩ tử và người nhà. Nhóm sinh viên tình nguyện thuộc CLB Yamaha còn có nguyên một đội gồm gần 20 xe máy chở các sĩ tử đến tận nơi trọ.

sinh-vien-tinh-nguyen-161.jpg

Một ngày làm việc của những tình nguyện viên ấy bắt đầu từ 6h30 sáng đến 17h chiều, có khi còn hoạt động đến hơn 7 giờ tối mới kết thúc. “Tại bến xe Giáp Bát có khoảng 250 tình nguyện viên trong mỗi ca trực sáng và chiều. Các bạn được chia làm 2 khu vực là khu xe buýt và xe khách để hướng dẫn, chỉ đường, giúp tìm nhà trọ… cho thí sinh và người nhà. Chỉ tính riêng ngày hôm qua, các tình nguyện viên ở đây đã tư vấn cho hơn 3500 thí sinh và người nhà. Bàn tư vấn của chúng mình chật ních người, không đủ để đáp ứng nhu cầu của đông nghẹt sĩ tử. Các sinh viên tình nguyện đã phải làm việc đến hơn 7 giờ tối khi đã hết xe lên mới nghỉ ngơi”, anh Tiến người phụ trách tình nguyện viên khu vực bến xe Giáp Bát chia sẻ.

sinh-vien-tinh-nguyen-21.jpg

Trong cơn mưa tầm tã sáng và đầu giờ chiều nay, những sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi vẫn quyết không rời vị trí. “Nếu mình cũng đi tránh mưa thì nhỡ có thí sinh nào muốn hỏi thăm cũng chẳng biết ai mà hỏi, vì thế, dù mưa, chúng mình vẫn cứ làm nhiệm vụ thôi. Sức mình còn khỏe mà, lo gì ít nước ngấm vào người”, Sơn Trường, ĐH Tài nguyên và môi trường “đóng đô” tại bến xe Mỹ Đình cười vui chia sẻ.

sinh-vien-tinh-nguyen-31.jpg

Và quả đúng như suy nghĩ của các tình nguyện viên, trong cơn mưa, vẫn có những sĩ tử đang băn khoăn về đường xá cần tìm sự giúp đỡ. Mạnh, ĐH Công Nghiệp Hà Nội tại bến xe Giáp Bát cũng cười cười chỉ vào chiếc quần vẫn còn ẩm nước của trận mưa rào buổi sáng nói: “Sáng nay mưa to quá, mình bị ướt sũng quần nhưng vẫn cùng các bạn khác giúp đỡ thí sinh”.

sinh-vien-tinh-nguyen-71.jpg

Nói liên khúc để hướng dẫn, chỉ đường cho sĩ tử, từ thư sinh làm “phu khuân vác” chia sẻ gánh nặng đồ đạc cho thí sinh… mệt nhoài là thế nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi những sinh viên khoác áo xanh tình nguyện.

sinh-vien-tinh-nguyen-151.jpg

Bữa trưa của các tình nguyện viên chủ yếu là cơm hộp cho nhanh, tiện lợi.

sinh-vien-tinh-nguyen-141.jpg

Một số đội “tươm tất” hơn khi có đủ bát đũa, cơm canh do nhóm hậu cần ở nhà trợ giúp.

sinh-vien-tinh-nguyen-91.jpg

Giờ nghỉ trưa ngắn ngủi giữa 2 ca, các bạn trẻ lại tranh thủ “tiện đâu ta chợp mắt” ở đấy.

sinh-vien-tinh-nguyen-61.jpg

Ngủ gục trên bàn tư vấn.

sinh-vien-tinh-nguyen-81.jpg

Vật vờ trong nhà chờ.

sinh-vien-tinh-nguyen-101.jpg

sinh-vien-tinh-nguyen-41.jpg

Thậm chí có thể nghỉ ở giữa đường đông người qua lại. “Mệt nhưng vui và thấy mình sống có ý nghĩa”, đó là tâm sự mà hầu hết các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi chia sẻ cùng chúng tớ.

Trang Chóe

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher