Tâm sự ngày thi Đại học của tôi

Cái ngày đã bị đẩy lùi lại đúng một năm nhưng vẫn không thể nào xóa nhòa trong kí ức tôi….

Tôi vẫn nhớ như in cái ngày hôm ấy… Ngày tôi lên đường đi thi đại học.

Mới hơn bốn giờ sáng, mẹ vội vã giục tôi thức dậy, lăn xăn sửa soạn, gói gém mớ quần áo, sách vở. Cảm giác xốn xang mỗi khi đi xa lại vụt trào hối thúc tôi chui khỏi mớ mùng mền đang còn hơi ấm…

Bầu trời còn chưa sáng rõ, nhà nhà còn im lìm trong giấc ngủ mà hai mẹ còn tôi đã đèo nhau trên chiếc xe máy “ cà tàng” ra huyện để bắt kịp xe lên Sài Gòn.

Vòng tay ôm ngang lưng mẹ, tôi càng thấy thương mẹ tôi quá đỗi, tôi đi thi mà cứ như mẹ cũng đi thi. Mẹ lo cho tôi từng bữa cơm, ly sữa, cùng thức với tôi trong những đêm ôn tập bài vở, cùng lo lắng, cùng căng thẳng với con gái trong những ngày thi đang cận kề.

Chiếc xe đò chật kín người, mà phần đông là thí sinh đi thi đại học giống tôi. Phần vì đông, phần vì say xe nên trông gương mặt ai nấy cũng phờ phạt, lại thoáng hiện nét lo lắng cho một kì thi cam go đang đối mặt. “Xe có vô bến Chợ Lớn không chú?”- “ Không, xe này đi miền Tây”.Mẹ tôi bắt đầu hốt hoảng vì đi không đúng xe. Biết gặp “Nhà quê đi xì gòn”, chú tài xế tốt bụng đã đón dùm một chiếc xe buýt để hai mẹ con ra Chợ Lớn.

BONG9698qq.jpg

Mùa thi Đại học năm ấy với tôi đã trở thành kỷ niệm đẹp. Ảnh minh họa: Quách Quân.

Xưa giờ ở quê làm gì có xe buýt, bán vé tự động là gì nên cũng không rành. Ấy thế mà bị bác tài xế la cho một trận vì lên xe mà không chịu xé vé. Vậy nên cho tới bây giờ cứ mỗi lần đi học bằng xe buýt, bắt gặp những người ở quê bị nhà xe la, tôi thấy tủi tủi sao ấy!

“Cầm cái túi cho chắc!” Mẹ vừa khệ nệ mang giỏ, vừa lôi tôi đi thật nhanh giữa dòng người xô bồ dưới cái nắng gay gắt như đổ lửa giữa Sài gòn.

Ở thành phố sao mà ồn ào, ngột ngạt quá, chẳng mát mẻ, thanh bình như ở quê tôi, nơi có dòng sông xanh mát, có hàng cây xào xạt thổi gió trong nhưng buổi trưa hè…

“Cô đưa em đi thi ạ?” Một chị mặc chiếc áo màu xanh dương vui vẻ chạy nhanh tới chỗ mẹ tôi, Nhìn xa xa, thì thấy mấy anh chị nữa cũng mặc đồ y chang, trên áo có in dòng chữ “Tiếp sức mùa thi”. Hóa ra đó là các anh chị sinh viên tình nguyện, tư vấn đường đi, hỗ trợ việc tìm nhà trọ cho các sĩ tử và phụ huynh.

Sau một hồi hướng dẫn nhiệt tình, chúng tôi đã tìm được chỗ ở gần địa điểm thi của tôi. Mẹ tôi ríu rít cám ơn các anh chị sinh viên. Tôi tự nhủ thầm mai mốt mình cũng đi tư vấn như mấy anh chị mới được !

Và thế là hành trình thi đại học của tôi bắt đầu với những kỉ niệm vui buồn, với sự gian nan, vất vả, với sự giúp đỡ cùa những con người tốt bụng, với tình thương bao la, sự chăm sóc tận tình, những lời an ủi động viên của mẹ tôi.

Tất cả những điều đó đã làm nên thành công cho tôi , sinh viên một trường đại học danh tiếng ở Sài Gòn và là niềm tự hào của gia đình tôi!

Theo Mực tím

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher