Teen ‘đình chỉ’ Facebook để ôn thi

Có phải là giải pháp hay không?

Khoảnh khắc dễ thương sau buổi thi đầu tiên của teen Hà Nội

Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua đi ít hôm, các sĩ tử đã “xắn tay áo” bước vào kỳ thi quan trọng nhất, kỳ thi ĐH diễn ra vào tháng 7 tới. Nếu như khoảng thời gian trước, không ít sĩ tử háo hức với đủ kiểu ôn tập rầm rộ được tận dụng tối đa trên Facebook: Hội những người thi Đại học khối A, Hội những người thị Đại học khối D, học qua dự án One lesson a day… thì khoảng thời gian này, đa số các teen bị cách ly với Facebook.

Hiền Trang (THPT Lê Quý Đôn Hà Nội) chia sẻ: “Không chỉ bị quản lý Facebook, Yahoo, mình còn bị cắt cả thời gian xem ti vi, lịch một ngày của mình chỉ có học, ăn, ngủ”. Cùng chung hoàn cảnh với Trang là Minh Ngọc (THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Ngọc kể: “Cả bố và mẹ đồng lòng nhất trí khuyên mình không Facebook, không chat, thậm chí lên mạng đọc tin tức cũng chỉ được 1 tuần/1 lần, mỗi lần chỉ được một tiếng gọi là”.

Facebook hiện là trang mạng xã hội nhiều người truy cập nhất thế giới, với giới trẻ Việt, đó còn là nơi các bạn cập nhật tin tức ở trường, lớp, thông tin học hành. Hẳn các bạn còn nhớ, dự án One Lesson A Day do thầy giáo Lê Đức Thuận, giáo viên trường Hà Nội – Amsterdam lập ra trên Facebook, chỉ một thời gian ngắn thu hút hơn 1000 thành viên. Thầy từng chia sẻ đây là nơi để các học sinh trao đổi, chia sẻ bài vở, thảo luận các đề tài liên quan đến toán. Cách học “thức thời” này được không chỉ teen trong trường mà teen ngoài trường cũng tích cực ủng hộ.

412.jpg

120.jpg

Tuy nhiên, học trên Facebook, hợp thời thật, lại ẩn chứa nhiều mối hiểm họa. Điều có thể nhận thấy dễ dàng là đa số các bạn lên Facebook chỉ để giải trí, Tuấn Anh (THPT Phạm Hồng Thái) từng thổ lộ với chúng tớ: “Mỗi ngày tớ lượn Facebook hàng chục lần, check inbox, xem comment, bình luận loạn cào cào lên. Còn dùng Facebook để học thì tớ biết, nhưng không khoái học theo cách này lắm”.

3a.jpg

Một tâm sự của teen phải xời ra Facebook để ôn thi.

Theo nhiều chuyên gia tâm lý, thời gian thi cử căng thẳng cộng với áp lực tâm lý đôi khi khiến các teen bị mệt mỏi và dễ bị ảnh hưởng tâm lý, thậm chí nhiều bạn còn bị rối loạn tinh thần nghiêm trọng đến mức phải nhập viện. Những lúc như thế, teen bắt buộc phải để cho bản thân nghỉ ngơi, thay đổi trạng thái bằng cách chơi thể thao, hoặc thỉnh thoảng lượn mạng, xem Facebook để update thông tin liên quan đến thi cử, cũng là một cách giải lao hay ho phải không nào?

Mí Rưỡi

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher