Teen lớp 11 trải nghiệm một ngày làm ‘giảng viên’

Nhiều bạn lần đầu tiên làm thầy cô giáo, tránh sao khỏi ngỡ ngàng!

Lớp luyện thi miễn phí ở đình làng ‘Thầy giáo’ 9 tuổi mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí

DSC_0706.jpg

Không muốn những hoạt động tình nguyện chỉ là bề nổi, một nhóm các học sinh lớp 11 tại Hà Nội đã xây dựng một câu lạc bộ với tên gọi Tủ sách hạt vừng, tặng sách và giảng dạy miễn phí cho các em nhỏ tại Chùa Phú Nghiêm, thôn Bến, xã Đông Xuân, Sóc Sơn, Hà nội.

DSC_0661_1.jpg

Tủ sách Hạt vừng ra đời từ sáng kiến của một nhóm các bạn học sinh lớp 11 ở Hà Nội. Theo một thành viên trong câu lạc bộ, bạn Hoài, lớp 11D2 trường THPT Chu Văn An chia sẻ: “Mình thấy các hoạt động tình nguyện nhiều khi chỉ là bề nổi, nên một lần, chia sẻ với mẹ, mẹ bảo mình, tìm đến chùa Phúc Nghiêm, xin với sư thầy được tặng sách, dạy học miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xem sao, mình thấy hay quá, và đã kêu gọi các bạn làm theo.”

DSC_0562.jpg

Lớp học miễn phí đầu tiên diễn ra với 19 giảng viên, đủ các bộ môn: cờ vua, cờ tướng, hát múa, kịch, vẽ đất nặn, đá bóng, đọc sách, tiếng Anh. Các bạn nhỏ đến với lớp học rất vui vẻ vì bỗng nhiên có thầy, có bạn, được hát múa tưng bừng và được học, có thêm kiến thức.

DSC_0606.jpg

Hầu hết các bạn làm giảng viên đều đến với công việc này thực tâm, tự giác, nhiều bạn không quản ngại khó khăn. Tủ sách hạt vừng – tên gọi dễ thương, khiêm tốn, một bạn chia sẻ với iOne, đặt tên như vậy, vì những việc các bạn ấy đang làm chỉ nhỏ bé thôi, nhưng hy vọng tìm thấy hạt vừng thần chú, giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thêm vững tin và có ước mơ…

DSC_0669.jpg

Bắt tay vào bất cứ công việc gì cũng đầy khó khăn gian khổ, thế nhưng, như chia sẻ của một thành viên Tủ sách hạt vừng, chỉ trong 1 tháng, các bạn ấy đã kêu gọi tài trợ, giúp đỡ được 500 suất quà sách vở bút viết, tặng cho các em nhỏ từ lớp 1- lớp 5. Đặc biệt hơn, 100 bạn tình nguyện viên đến từ 20 trường phổ thông và ĐH trong cả nước cũng tham gia.

DSC_0678.jpg

Học trò nhỏ ở đây rất ngoan, các em chăm chỉ và đáng yêu lắm – Duy Tuấn, trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội, một giảng viên trong Tủ sách hạt vừng chia sẻ.

DSC_0682.jpg

DSC_0690.jpg

Những môn học ngoại khóa như thế này giúp ích cho các bạn nhỏ biết bao nhiêu.

DSC_0700.jpg

Giảng viên và học trò teen phải biết…

DSC_0736.jpg

Những giảng viên tại lớp học miễn phí ở Chùa Phúc Nghiêm đang là học sinh cấp 3, dù khó khăn không ít về chi phí đi lại, thời gian… nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng hết sức và quyết tâm làm thiện nguyện để mùa hè trôi qua không vô ích. Cùng chúc các bạn ấy sẽ thành công với dự án của mình, ủng hộ các bạn ấy qua mail: tusachhatvung@gmail.com nha!

Mí Rưỡi

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher