Thất lạc đáp án, hơn 3000 thí sinh chưa được chấm thi

Thất lạc đáp án, hơn 3000 thí sinh chưa được chấm thi

Khoảng 3.400 thí sinh dự thi vào 2 trường ĐH ở Phú Yên đến giờ vẫn chưa được chấm thi chỉ vì đáp án của Bộ GD-ĐT gửi qua đường bưu điện bị… thất lạc.

Xem điểm các trường tại đây

Đến chiều 23/7, các trường ĐH ở Phú Yên vẫn chưa nhận được đáp án các môn thi trắc nghiệm trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012.

Bên nói có, bên nói không

Trên địa bàn tỉnh Phú Yên có 2 trường là Trường ĐH Xây dựng miền Trung và Trường ĐH Phú Yên. Theo 2 trường này, để chấm điểm bằng máy tính các môn thi trắc nghiệm trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012, cần phải có CD đáp án của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, hiện các trường này vẫn chưa nhận được.

Theo ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo – Trường ĐH Xây dựng miền Trung, ngay sau khi một số trường ĐH  trong cả nước nhận được đáp án, từ ngày 14/7, trường đã liên lạc với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, đề nghị gửi đáp án.

“Họ bảo rằng đã gửi lâu rồi, trong khi chúng tôi liên lạc với Bưu điện Phú Yên thì bưu điện cho biết chưa hề nhận được”- ông Thành nói.

86ea4e86-6359-4381-a465-ccada068258b.jpg

Cùng với Trường ĐH Phú Yên, Trường ĐH Xây dựng Miền Trung
đang chờ đáp án của Bộ GD&ĐT

Cũng theo ông Thành, trong kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2012, trường có 3 môn thi trắc nghiệm là lý, hóa và tiếng Anh của 2 khối thi A và A1. Vì chưa thể chấm thi nên hơn 1.800 thí sinh ở trường này chưa biết bao giờ mới có điểm thi.

Ông Nguyễn Huy Vị, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Yên, cho biết đến thời điểm này, trường đã chấm điểm xong các môn thi tự luận nhưng còn 4 môn thi trắc nghiệm là Lý, Hóa, Sinh và tiếng Anh thì vẫn phải chờ đáp án.

“Việc chưa có đáp án của Bộ GD&ĐT làm chậm việc chấm bài thi, chậm công bố điểm thi, không chỉ gây khó khăn cho gần 1.600 thí sinh thi vào Trường ĐH Phú Yên mà còn làm khó cho công tác tuyển sinh của trường vì không thể chủ động xét tuyển các nguyện vọng cho đủ chỉ tiêu” – ông Vị nói.

Tìm cách “chữa cháy”

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao đáp án không đến được các trường, chiều 23/7, ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, vẫn một mực khẳng định: “Chúng tôi đã gửi đáp án qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện từ lâu rồi. Các trường nên liên hệ bưu điện để nhận”.

Trong khi đó, bà Hồ Thị Kim Ánh, Phó Giám đốc Bưu điện Trung tâm – Bưu điện tỉnh Phú Yên, cũng xác nhận  bưu điện này chưa hề nhận được CD nào của Bộ GD&ĐT.

“Nếu nhận được bưu phẩm chuyển phát nhanh, theo quy định, chúng tôi phải chuyển đi trong ngày. Nhưng chúng tôi chưa nhận được”- bà Ánh khẳng định.

Trong lúc 2 cơ quan GD&ĐT và bưu điện còn đang “cãi” nhau, Trường ĐH Phú Yên buộc phải tìm cách để chấm điểm bài thi.

“Trong ngày 23/7, chúng tôi đã liên lạc với Trường ĐH Quy Nhơn để xin họ sao chép CD đáp án các môn thi trắc nghiệm để chúng tôi có cơ sở chấm thi”- ông Vị nói. Trường ĐH Phú Yên cũng đang chuẩn bị phương án 2 là chấm thủ công bằng bảng đục lỗ.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Văn Thành, Trường ĐH Xây dựng miền Trung đang rất lúng túng, bởi đáp án là  tài liệu cần bảo mật cao  nên sao chép là cả một vấn đề.

“Cũng vì sự bảo mật của tài liệu nên khi Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đề nghị gửi qua email, chúng tôi không dám nhận”- ông Thành nói thêm.

  Tiin.vn cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi miễn phí sớm nhất trên http://diemthi.tiin.vn. Để nhận kết quả điểm thi Đại học, soạn tin: DIEM Sốbáodanh gửi 8162 (1000đ/tin).  

 

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher