Thủ khoa ‘chân dài’ ĐH Ngoại thương là fan của T-ara

Thủ khoa ‘chân dài’ ĐH Ngoại thương là fan của T-ara

Tiin.vn – Cô bạn cao 1m76 Tiêu Ngọc Linh giành được điểm cao với đề thi Văn hóa thần tượng.

Tra cứu điểm thi Đại học tại đây

  Họ tên: Tiêu Ngọc Linh
Sinh ngày: 4/8/1994 Thành tích: 12 năm liền học sinh Giỏi Giải Nhì HS Giỏi môn tiếng Anh cấp tỉnh
Thủ khoa khối D1
ĐH Ngoại thương (28 điểm – Toán 10, Văn 8,5, Anh 9,25) Sở thích: đọc các thể loại truyện về phù thủy như Harry Potter, Bí mật của Nicholas Flamel bất tử…
 

Cùng Tiin trò chuyện với Ngọc Linh để khám phá nhiều điều thú vị xung quanh thủ khoa "chân dài" này nhé!

Chào Ngọc Linh, bạn hẳn là cực kỳ hài lòng với thành tích xuất sắc trong kỳ thi ĐH vừa rồi nhỉ?

Hì, nói thật nhé, mình hơi tiếc một chút với môn tiếng Anh. Đó là môn tủ của mình nhưng hơi sơ suất nên để mất điểm một cách đáng tiếc. Còn môn Văn lại nằm ngoài dự tính của Linh, vì khi thi xong mình cảm thấy chưa thực sự hài lòng mà cuối cùng lại đạt được điểm cao. Dù sao thì kết quả này vẫn… vượt quá mong đợi của Linh và Linh vô cùng hạnh phúc!

3c12b30d-a8d0-4535-ae87-e2c26562e474.jpg

Cô bạn thủ khoa với chiều cao 1m76 (bên phải)

Linh nghĩ gì về câu “văn hóa thần tượng” trong đề thi Văn khối D năm nay? Bạn đã làm câu đó như thế nào?

Linh thấy câu hỏi này thực sự rất hay, khi đọc xong câu hỏi mình đã cực kỳ hứng thú. Hiện tượng mê muội thần tượng là một căn bệnh của giới trẻ, bản thân Linh cũng là fan nhưng mình thấy nhiều bạn có cách hành xử hơi thái quá. Trong bài thi của mình, Linh nhắc tới các hoạt động ý nghĩa của cộng đồng fan Michael Jackson, của những người yêu mến Steve Jobs khi ông qua đời hoặc fan của nhà văn Shakespeare đã đến thăm căn nhà kỉ niệm ngày mất của ông…

Với phần phản đề, Linh cũng đề cập đến các hành vi tiêu cực như xô xát giữa fan của các nhóm nhạc thần tượng, và những hành vi phản cảm đối với thần tượng của một bộ phần fan cuồng.

Vậy Linh là fan của ai và cách “thần tượng” của bạn như thế nào?

Linh thần tượng Bác Hồ và nhóm nhạc T-ara của Hàn Quốc. Có vẻ không hề liên quan gì đến nhau đúng không?(cười)

Mình rất thần tượng Bác Hồ, luôn tự hào và tôn kính Người, mình thích xem các đoạn video tài liệu về Bác và Bác là tấm gương sáng về lòng yêu nước, yêu đồng bào. Linh cũng muốn sau này khi đã có điều kiện, mình có thể giúp đỡ những người nghèo khổ, khó khăn và lập một quỹ từ thiện của riêng mình.

Còn với nhóm nhạc T-ara, mình thích nghe các bài hát của các chị ấy và luôn tìm hiểu thông tin về những hoạt động của nhóm.

Bạn đã lên kế hoạch gì khi trở thành tân sinh viên chưa?

Lao vào học chưa bao giờ là phong cách của Linh! Chính vì thế, khi trở thành sinh viên, ngoài việc học, Linh muốn tham gia vào các hoạt động xã hội của trường hoặc của sinh viên thành phố. Mình cũng sẽ đi làm thêm để trải nghiệm cuộc sống. Và chắc chắn, mình sẽ học thêm một ngoại ngữ nữa, có thể là tiếng Trung hoặc tiếng Nhật. Bên cạnh đó, Linh quyết tâm săn học bổng để thực hiện mong muốn được đi du học Úc của mình.

b95c9ad1-5cba-4425-a807-940adbfbf9e5.jpg

Linh chụp ảnh cùng cô bạn thân

Thi vào trường Ngoại thương, ước mơ của Linh có phải là trở thành một doanh nhân?

Đúng vậy. Linh muốn trở thành một nữ doanh nhân giỏi. Với mình, khoa Kinh tế đối ngoại của trường Ngoại thương là điểm đến đầu tiên trên con đường chinh phục ước mơ ấy. Ngay từ bé, Linh đã thích kinh doanh và ấp ủ mục tiêu thành lập một công ty của riêng mình. Nhưng trước tiên, mình muốn được làm việc trong một công ty nước ngoài để có thêm kinh nghiệm, trải nghiệm cuộc sống nhân viên để từ đó có cách cư xử tốt hơn với cấp dưới và biết cách nhìn người.

Cảm ơn Linh vì cuộc trò chuyện. Chúc bạn sớm đạt được ước mơ của mình nhé!

  Tiin.vn cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi miễn phí sớm nhất trên http://diemthi.tiin.vn. Để nhận kết quả điểm thi Đại học, soạn tin: DIEM Sốbáodanh gửi 8162 (1000đ/tin).
 

Tra cứu điểm thi Đại học tại đây

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher