Thủ khoa khối D Đại học Ngoại ngữ mê phim, nhạc Hàn Quốc

Bạn ý thậm chí còn lo không được thủ khoa làm mọi người hụt hẫng…

Ba năm liền là dân chuyên Anh trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ Hà Nội nhưng tiếng Anh chưa phải là sở thích của Nguyễn Nguyệt Minh. Cô thủ khoa khối D trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội 2012 chia sẻ với chúng tớ, bạn học đều tất cả các môn và có niềm yêu thích với phim, nhạc Hàn Quốc.

Thích thú nền công nghiệp giải trí của xứ sở Kim Chi vì nó đa màu sắc, đa dáng vẻ và được trải nghiệm nhiều cảm xúc. Nguyệt Minh chia sẻ thêm, chính vì yêu thích những nhóm nhạc, nghệ sỹ Hàn nên trong đề văn khối D năm nay, Minh làm một lèo, đề Văn như chạm đúng suy nghĩ của giới trẻ, có tính thời sự, khơi mạch cảm xúc để Minh có thể viết vèo vèo trong một giờ đồng hồ câu hỏi về “thần tượng”.

178.jpg

Nguyễn Nguyệt Minh (bên trái) – thủ khoa tốt nghiệp THPT với 58 điểm, thủ khoa ĐH khối D Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội với điểm toán tuyệt đối. Ảnh NVCC.

Thích thú, nhưng Nguyệt Minh dành cho những nhóm nhạc, nghệ sỹ của mình hai chữ ngưỡng mộ thay cho thần tượng. “Với mình, thần tượng là phải noi theo, học tập”. Còn ngưỡng mộ vì họ là những người có “khả năng ca hát, nhảy múa, họ có thể đẹp trai và đáng nhận được lời khen của số đông” – Minh tâm sự.

Học chuyên Anh, nhưng thật ra Nguyệt Minh “chuyển xuống lớp Anh” vì lý do thiếu nửa điểm vào lớp chuyên Nhật. Dẫu thế, Minh vẫn xác định tiếng Anh rất cần thiết trong cuộc sống và không ngừng tích luỹ nó mỗi ngày. 12 năm liền là học sinh giỏi, thủ khoa tốt nghiệp 2012 với điểm số 58. Lần thi ĐH này, Minh tiếp tục đầu bảng với điểm các môn lần lượt: Toán: 10, Văn: 8,5, Anh: 9,5. Cô tân sinh viên chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh “bật mí” bí quyết học hành “đơn giản như đan rổ”.

211.jpg

Lớp 12 H – lớp của những thần dân chuyên Anh, nơi Nguyệt Minh sát cánh cùng bạn bè 3 năm liền.

Đối với môn Toán – môn Minh yêu thích nhất, làm đi làm lại các dạng bài tập đến khi quen thì thôi. Lúc vào phòng thi, ngoại trừ câu 1 điểm đòi hỏi tư duy nhanh, các câu còn lại, với Minh chẳng có gì là lạ. Minh chia sẻ: “Nếu làm nhuần nhuyễn các dạng bài tập thì điểm 9 là không khó”. Tuy thế, trong quá trình học, việc tập trung nghe giảng, chia đều quỹ thời gian để làm dần các dạng bài tập là cực kỳ quan trọng, nếu để nước đến chân mới nhảy, thì sẽ cuống cuồng lên, lúc đò thì dễ mấy cũng thành khó.

Trước kỳ thi ĐH một tháng, Minh dành thời gian để xem lại kiến thức, chỗ nào chưa hiểu thì xem lại, làm lại cho chắc chắn. Chẳng thế mà, thay vì khái niệm còn 1 tháng nữa phải chăm chỉ “cày bừa”, Minh vẫn có thời gian đi chơi, xem phim, giải trí. Học ôn không quá căng thẳng. Minh kể: “Mình chỉ xem phim sáng, trưa và tối, mỗi lần 1 tiếng thôi. Nghỉ giải lao giữa giờ học bằng cách phụ giúp gia đình rửa bát.” – cô bạn cung Sư tử dí dỏm kể.

Lúc biết tin mình là thủ khoa, Minh có vui sướng – nhưng không “hồi hộp” lắm, vì Minh đã “check” kỹ đáp án ở nhà. “Nếu mà không được đầu bảng, có khi còn làm mọi người hụt hẫng ý chứ” – cô bạn tân sinh viên khoa sư phạm tiếng Anh chân thành bày tỏ.

20.jpg

Tập thể lớp 12H- trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Tính cách vui vẻ hòa đồng và tốt bụng – nhiều bạn bè nhận xét về Nguyệt Minh như thế. Với riêng mình, cô bạn sinh năm 1994 chia sẻ, người có ảnh hưởng với Minh từ ngày bé là anh chị họ. Minh được các anh chị ấy kèm từ hồi lớp 1. Suốt hai năm, rèn luyện tính chăm chỉ và chịu khó học hành, thành nếp, cứ thế lớn lên, cô bạn chăm chỉ và tiếp thu bài tốt vì có gốc từ bé. Gia đình bố mẹ làm công nhân viên chức bình thường, việc học chủ yếu do Minh tự giác. Có một điểm khá thú vị nữa ở cô bạn thủ khoa này, là Minh không quá coi trọng điều gì. Minh nghĩ: “Chọn Sư phạm tiếng Anh để có thể học thêm văn bằng 2 Kinh tế. Bây giờ được học thì cứ cố gắng thôi, mình chưa xác định sẽ làm nghề gì cụ thể” – thủ khoa ĐH Ngoại ngữ chia sẻ đơn giản như thế thôi.

Nghía ‘Lý lịch trích dọc’ của bạn ý nè:

Nguyễn Nguyệt Minh

Sinh ngày 14/8/1994 – Cung Sử tử.

12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi

Tổng điểm thi tốt nghiệp 6 môn vừa qua được 58 điể, trong đó : Toán – 10; Hóa – 10; Anh – 10; Văn – 9; Địa – 9.5; Lịch sử – 9.5.

Thủ khoa khối D trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc Gia Hà Nội với 28 điểm, trong đó: Toán – 10, Văn – 8,5, Anh – 9,5

Cậu trò nghèo đi từ Olympic Quốc tế đến danh hiệu thủ khoa

Thủ khoa ĐH Ngoại thương từng bỏ khối A theo D

Chàng ‘Tể tướng lưng gù’ tốt bụng

Mí Rưỡi

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher