Trao giải cuộc thi “Viết cho tuổi học trò”

Ban tổ chức cuộc thi “Viết cho tuổi học trò” đã trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải nhất, nhì, ba. Lễ trao giải diễn ra ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Sau hơn 2 tháng triển khai, cuộc thi “Viết cho tuổi học trò” do FPT Polytechnic phối hợp với báo điện tử VnExpress và iOne.net đã tìm ra được chủ nhân xứng đáng của những giải thưởng cao nhất.

Vào giữa tháng 6/2012, FPT Polytechnic đã tổ chức trao tặng các giải thưởng đến các tác giả đoạt giải.

Tác giả Mai Đức Dũng (Đồng Nai) đạt giải Nhất với bài viết “Chiếc xe đạp cũ thuở học trò” – một bài viết chất chứa đầy tình cảm, được đánh giá cao vì tính chân thực của cảm xúc.Giải Nhất của cuộc thi bao gồm: nhuận bút trị giá 6.000.000 đồng, học bổng trị giá trị 9.600.000 đồng (tương đương 2 học kỳ tại FPT Polytechnic), đồng hồ của FPT Polytechnic, sách “Cú sốc đầu đời” và quà tặng của nhà văn Trang Hạ….

DSCF3018.jpg

Tác giả Mai Đức Dũng (bên trái) nhận Giải Nhất từ Ban tổ chức.

Mai Đức Dũng xúc động nhớ lại những kỷ niệm ngày ấy, khi anh chở em trai trên chiếc xe đạp cũ, vượt qua hơn 100 cây số để đến địa điểm thi. Kỷ niệm dường như còn đong đầy trong ký ức như mới ngày hôm qua, làm không chỉ tác giả mà tất cả những người có mặt đều cảm động.

Đức Dũng chia sẻ: “Qua bài viết này, tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn rằng cuộc sống không hề đơn giản, có quá nhiều khó khăn thách thức chúng ta. Điều quan trọng nhất là cần có nghị lực sống và dám khát khao để chiến đấu cho ước mơ của mình…”

Anh cũng không giấu được niềm tự hào khi kể về người em trai trong bài viết, cậu em ấy hiện đang là giảng viên trong Quân khu 9 – Bộ quốc phòng.

Ngô Quốc Khánh, tác giả của bài viết đạt giải Nhì “Ba sẽ không ngăn cản bước chân con đâu” đang học lớp 10 . Giải thưởng được trao cho Quốc Khánh tại Đăk Lăk bao gồm nhuận bút trị giá 3.000.000 đồng, học bổng trị giá 4.800.000 đồng (tương đương 1 học kỳ tại FPT Polytechnic) cùng Balo của FPT Polytechnic, sách “Cú sốc đầu đời” và quà tặng của nhà văn Trang Hạ….

2012-06-06_16.13.10.jpg

Tác giả Ngô Quốc Khánh (bên trái) nhận Giải Nhì từ TS.Đàm Quang Minh – Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam.

Quốc Khánh cho biết: “Tôi thấy đây là một trong nhưng cuộc thi rất hay và có ý nghĩa. Đã lâu lắm rồi tôi mới tham gia một cuộc thi viết về tuổi học trò mang đậm tính nhân văn sâu sắc đến thế. Tôi cảm thấy thật sự may mắn khi giành được giải Nhì bởi hầu hết các bài viết tham gia cuộc thi đều rất hay”.

Được biết, hiện tại, ngoài phần tiếp theo của câu chuyện cảm động “Ba sẽ không ngăn cản bước chân con đâu”, cậu học sinh lớp 10 này còn ấp ủ rất nhiều tác phẩm văn thơ khác và đang rất mong muốn được chia sẻ những tác phẩm này trong các cuộc thi tiếp theo.Trước đó, tại văn phòng FPT Polytechnic Việt Nam ở Hà Nội, tác giả Lò Thị Dược cùng tác phẩm mang màu sắc mùa hè “Que kem tươi mát tuổi học trò” đã đến tham gia buổi trao giải với sự có mặt của nhà văn Trang Hạ.

IMG_4707.jpg

Tác giả Lò Thị Dược (bên trái) nhận Giải Ba từ nhà văn Trang Hạ.

Với giải Ba chung cuộc, tác giả nhận được: nhuận bút trị giá 2.000.000 đồng, học bổng trị giá trị 4.800.000 đồng (tương đương 1 học kỳ tại FPT Polytechnic) cùng balo của FPT Polytechnic, sách “Cú sốc đầu đời” và quà tặng của nhà văn Trang Hạ….

Dược chia sẻ cảm xúc: “Viết cho tuổi học trò là một cuộc thi ý nghĩa, tạo nhiều cảm hứng cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn vừa bước qua và còn lưu luyến lứa tuổi học trò. Đây thực sự là một cuộc thi, một sân chơi thú vị để mọi người hòa mình vào tuổi trẻ sôi động nhiều mộng mơ và không gian đầy nghệ thuật…”Cuộc thi “Viết cho tuổi học trò” đã chính thức khép lại, nhưng dư âm thì còn vang vọng mãi . Ban tổ chức đang gấp rút hoàn thành để sớm ra mắt cuốn sách “Viết giữa sân trường tuổi 17” là tuyển tập những bài viết xuất sắc nhất từ cuộc thi.

Hy vọng đây sẽ là món quà ý nghĩa dành cho tất cả những ai đang hoặc đã từng trải qua những tháng ngày tươi đẹp của tuổi học trò.

Cuốn sách “Viết giữa sân trường tuổi 17” sẽ sớm ra mắt độc giả cả nước trong tháng 6/2012.

iOne.net

Theo dòng sự kiện:

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher