Bộ Tài chính đề xuất bố trí kinh phí cho ứng viên Đề án 322

Đề xuất này được đưa ra sau buổi làm việc giữa lãnh đạo Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục về việc giải quyết kinh phí cho Đề án 322 đào tạo nguồn nhân lực tại nước ngoài bằng Ngân sách. Theo đó, hai bộ thống nhất đề xuất với Thủ tướng cho phép tiếp tục bố trí khoảng 277 tỷ đồng từ năm 2012 cho đến khi các ứng viên hoàn thành khóa học (riêng năm 2012 dự kiến bố trí hơn 44 tỷ đồng) để 224 ứng viên trúng tuyển được du học ở nước ngoài.

thac_si.jpg
Các ứng viên trúng tuyển sẽ có cơ hội học tập trở lại. Ảnh: Hoàng Thùy

Trước đó, Bộ GD&ĐT có thông báo về việc dừng giải quyết thủ tục cho các ứng viên đã trúng tuyển theo Đề án 322 do chưa được cân đối kinh phí và khi Bộ này cùng các cơ quan liên quan đang tổng kết đề án và báo cáo Thủ tướng xem xét tiếp tục cho thực hiện trong giai đoạn mới. Nguyên nhân là do hiện nay, Bộ Giáo dục đã tuyển và cử đi học ở nước ngoài 2.822 học viên, vượt 822 chỉ tiêu (trong đó 598 chỉ tiêu đào tạo tiến sĩ) so với quy định của Đề án 322 và chưa căn cứ vào nguồn kinh phí đã được giao.

598 chỉ tiêu tiến sĩ này đã được Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đồng ý cho phép chuyển sang tính vào chỉ tiêu của Đề án 911 (Đào tạo giảng viên là tiến sĩ cho các trường Đại học, cao đẳng giai đoạn 2011-2020). Riêng số ứng viên đã trúng tuyển năm 2010 và 2011 còn tồn đọng của Đề án 322 do tuyển vượt chưa đi học là 240 người. Trong đó, 16 người có đơn xin chuyển sang học bổng khác hoặc xin rút không đi học, còn lại 224 người (177 thạc sĩ, 47 đại học).

Giữa tháng 6, Bộ Tài chính cũng nhận được thư và đơn đề nghị của tập thể ứng viên trúng tuyển Đề án 322, bày tỏ mong muốn được tiếp tục theo đuổi việc học tập. Lãnh đạo bộ này cho biết, sẽ cố gắng trong phạm vi thẩm quyền và nguồn lực cho phép, cũng như kiến nghị lên cấp trên để giải quyết thỏa đáng vấn đề.

Nhật Minh

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher