ĐH Nội vụ, Tài nguyên, Thái Nguyên công bố điểm thi

Trong năm đầu tiên tuyển sinh hệ đại học, ĐH Nội vụ Hà Nội có thủ khoa Nguyễn Thị Phương (khối C) đạt 23,5 điểm, á khoa Nguyễn Phương Hoài Thanh (khối D)được 23 điểm. Phổ điểm của thí sinh không cao nhưng đồng đều, trường có hơn 1.000 thí sinh được 14 điểm trở lên. Trong khi, trường có 630 chỉ tiêu hệ đại học và 900 chỉ tiêu hệ cao đẳng.

Năm nay, ĐH Đại Nam thu hút gần 2.000 thí sinh dự thi, trong đó hủ khoa Trần Phương Thảo được 24,5 điểm. Trường có 119 em được 13 điểm trở lên. Với 1.600 chỉ tiêu, trường sẽ còn rất nhiều cơ hội nguyện vọng 2.

ĐH Tài nguyên Môi trường có phổ điểm không cao, thủ khoa Đậu Anh Đức chỉ được 21,5 điểm. Toàn trường có 279 thí sinh từ 14 điểm trở lên. Năm nay, đại học này được giao tuyển 1.500 sinh viên.

diem-1.jpg
ĐH Bách khoa, Thương mại, Công đoàn… chuẩn bị công bố điểm. Ảnh: Hải Duyên.

Phó giám đốc ĐH Thái Nguyên Nguyễn Hữu Công cho biết, trường có nhiều thí sinh đạt điểm cao. Thủ khoa Lê Phương Thảo đạt 28 điểm và cộng điểm ưu tiên thí sinh này được 29,5 điểm. Á khoa Nguyễn Viết Huyền Trang được 27,5 điểm, trong đó môn Toán đạt điểm tuyệt đối. Vì được cộng thêm 2,5 điểm ưu tiên, nên thí sinh này được 30 điểm.

Theo đánh giá của Hội đồng tuyển sinh ĐH Thái Nguyên, điểm thi năm nay cao hơn năm 2011 nhưng dự kiến điểm chuẩn vào các trường, khoa trực thuộc không có nhiều biến động. Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, trường sẽ công bố điểm chuẩn.Tổng chỉ tiêu của 9 trường thành viên ĐH Thái Nguyên là hơn 12.400 thí sinh hệ đại học và gần 1.900 hệ cao đẳng.

ĐH Tôn Đức Thắng công bố điểm thi và cho biết, trường có 2 thủ khoa cùng đạt 23 điểm là Phan Yến Thanh (THPT Bùi Thị Xuân) và Lê Thị Nguyệt (THPT Trần Phú) đều ở TP HCM.

Theo Trưởng phòng Đào tạo Lê Thị Ngọc Thảo, chỉ tiêu của trường là 3.210 thí sinh, trong đó hơn 600 chỉ tiêu hệ cao đẳng. Theo kết quả thông kê có gần 5.500 thí sinh đạt 13 điểm trở lên. Trường dự kiến dành hơn 60% chỉ tiêu hệ đại học và cao đẳng để xét tuyển cho các nguyện vọng tiếp theo.

Bà Thảo cho biết thêm, đối với 2 ngành mới là Thống kê và Quản lý thể dục thể thao, trường dự kiến dành 50 chỉ tiêu cho mỗi ngành này để xét tuyển NV2. Riêng ngành Thống kê, thí sinh trúng tuyển đạt 20 điểm trở lên (có cộng điểm ưu tiên) sẽ được nhận học bổng bán phần (50%) học phí trong thời gian học. Trường vẫn chưa đưa ra mức điểm chuẩn trúng tuyển cho nguyện vọng 1.

Hiện có hơn 130 trường công bố điểm thi. Thí sinh xem danh sách và tra cứu tại đây. Các trường có thể gửi dữ liệu về email xahoi@vnexpress.net.

Hoàng Thùy – Hải Duyên

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher