Học thêm muộn có thể làm ảnh hưởng sức khỏe của trẻ

anh_1.jpg

Theo cô Nguyễn Thị Bích Hồng, Tiến sĩ giáo dục học, Đại học Sư phạm TP HCM, chương trình học nặng sẽ có chút khó khăn với các em học lực trung bình hoặc thiếu chăm chỉ.

Áp lực thi cử, bệnh thành tích cũng khiến nhiều phụ huynh không yên tâm để con mình vui chơi ngay cả khi đang nghỉ hè. Do đó, thay vì lên án việc dạy, học thêm, gia đình cần tìm cách hóa giải vấn đề như giúp trẻ giải trí.

Cô Bích Hồng cũng lưu ý, để đảm bảo hiệu quả của học thêm, phụ huynh nên hướng đến mục đích tích cực của nó. Thay vì nghĩ rằng cho con học thêm để có điểm số cao, bạn có thể xem việc học thêm là một giải pháp bổ sung kiến thức khi cần thiết.

Nhiều trường hợp học sinh vừa rời khỏi lớp chính lại vội vàng chạy đến lớp học thêm cho kịp giờ. Tinh thần mệt mỏi và bụng đói sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả học tập cũng như sức khỏe của các em. Do đó, việc cố gắng ăn vài cái bánh lót dạ hoặc uống bột ngũ cốc dinh dưỡng để bổ sung năng lượng cho 2 giờ học tập tiếp theo rất cần thiết.

Bên cạnh đó, cha mẹ cần giúp con rèn luyện thói quen “Học hết sức – chơi hết mình” bằng cách khuyến khích con tham gia những hoạt động bổ ích khác như thể thao, văn hóa, nghệ thuật…, tăng cường thể chất và tận hưởng niềm vui của cuộc sống. Đặc biệt, phụ huynh nên lưu ý học thêm chỉ nên là một trong nhiều hoạt động thú vị trong quãng đời niên thiếu của con em.

(Nguồn: Energen)

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher