‘Mùng 6/6’ giành giải nhất ‘Cứ làm đi’

Sau gần ba tháng tổ chức, cuộc thi “Cứ làm đi” lần thứ 6 của FPT Arena đã nhận được hàng nghìn bài dự thi của bạn trẻ đam mê mỹ thuật đa phương tiện trên cả nước. Những tác phẩm ấn tượng nhất đang được triển lãm tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học) và Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM (97S, Phó Đức Chính, Quận 1).

Trong lễ khai mạc triển lãm, Ban tổ chức đã trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Ở hạng mục chuyển động, giải nhất được trao cho nhóm Squared Bermuda với tác phẩm “Mùng 6-6″ và giải Nhì cho tác phẩm “Trở thành trang giấy trắng” của nhóm sinh viên Giang Thu, Nguyễn Minh Trang, Đặng Quốc Tú, Nguyễn Hồng Thanh, Nguyễn Phương Thúy (lớp C1009D, FPT Arena).

giai_nhat.jpg
Nhóm Squared Bermuda giành giải nhất với tác phẩm “Mùng 6-6″. Ảnh: KT.

Với thời lượng hơn 20 phút, “Mùng 6/6” là bộ phim vừa lãng mạn, vừa kinh dị kể về một chàng trai sau cái chết của người yêu. Xoay trong căn phòng của cô bạn gái đã chết, diễn biến nội tâm của chàng trai diễn ra phức tạp. Ngày tháng dường như không trôi và cậu chìm trong đau khổ. Chàng trai quyết tâm đóng lại quá khứ và bắt đầu những ngày mới tươi sáng hơn. Bộ phim được quay ở nhiều nơi, tại các bãi biển Đồ Sơn, Cát Bà thơ mộng.

Việt Anh, trưởng nhóm Squared Bermuda cho biết, tất cả công đoạn từ lên ý tưởng, quay, dựng phim đều do các thành viên trong nhóm làm với thời gian 1,5 tháng. Do tính cầu toàn nên nhóm đã di chuyển đến nhiều nơi để lấy cảnh quay đẹp nhất.

Trong hạng mục in ấn, giải nhất thuộc về Nguyễn Thế Bảo với tác phẩm “Người trong bao”; giải nhì thuộc về tác phẩm “Education System” của Ông Lê Quân và giải ba thuộc về Trần Hữu Ngân với “Life is a journey”.

“Người trong bao” được lấy ý tưởng từ truyện ngắn cùng tên của A.Shekhov. Tác phẩm muốn nhắn gửi đến những người còn bảo thủ rằng “Hãy bước qua vỏ bọc của chính mình, bạn sẽ thấy mọi thứ không đáng sợ như bạn nghĩ. Hãy chấp nhận những sai lầm vì không có ai là hoàn hảo. Và hãy đứng lên để thay đổi cuộc đời của chính mình vì bạn chỉ có một đời để sống mà thôi”.

Sau triển lãm “The end” kết thúc hành trình “Cứ làm đi”, FPT Arena sẽ nối tiếp việc tìm kiếm những tác phẩm mang tính đột phá và thực tiễn thông qua Young Applied Art Award (Y3A) (giải thưởng mỹ thuật ứng dụng trẻ).

*Các tác phẩm triển lãm tại Viện Goethe Kiều Trinh

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher