Panasonic trao học bổng thạc sĩ lần thứ 10

Chương trình có sự tham gia của Ông Trần Quang Quý – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, chủ tịch Quỹ học bổng Panasonic Nhật Bản, Lãnh đạo Vụ Công tác học sinh – sinh viên, Vụ Hợp tác Quốc tế Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy cô giáo từ các trường đại học.

anh_12.jpg

Năm 2012 đã có hơn 40 sinh viên từ 16 trường đại học trong và ngoài nước đăng ký tham gia xét tuyển Học bổng Panasonic 2013- 2016. Qua 4 vòng xét tuyển, ba sinh viên xuất sắc: Lê Quỳnh Mai – Giảng viên trường Đại học nông lâm Đại học Huế, Tạ Đức Tùng – tốt nghiệp trường Đại học FPT, Võ Đình Triều – tốt nghiệp trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, đã được lựa chọn.

Những sinh viên này đã vượt qua quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt của Ban Giám khảo bao gồm đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Học bổng Panasonic Nhật Bản và đại diện của công ty TNHH Panasonic Việt Nam để nhận được học bổng trị giá 80.000 USD.

anh_2.jpg

Ban Giám khảo đánh giá cao những đề tài giành học bổng năm nay ở tính khả thi tại Việt Nam. Cách đánh giá của Ban giám khảo dựa trên mục đích của học bổng đó là sự đóng góp của sinh viên với sự phát triển của đất nước mình sau này.

Mục tiêu khác của học bổng này là tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và các nước châu Á. Vì vậy, học bổng không chỉ đơn thuần hỗ trợ về chi phí ăn ở và học tập cho khóa học thạc sĩ 3 năm tại Nhật mà còn chú trọng đến việc tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa cho sinh viên trong thời gian học tập tại đây.

Sau bốn tháng tập trung học tiếng Nhật tại Việt Nam, khoảng tháng 3/2103 ba sinh viên này sẽ sang Nhật để nhập học.

anh_3.jpg

Bạn Lê Quỳnh Mai cho biết: “Em cảm thấy rất tự hào khi được nhận học bổng Panasonic. Đây sẽ là nguồn động lực giúp chúng em theo đuổi chương trình thạc sĩ tại Nhật Bản, nơi có nền khoa học, kỹ thuật phát triển và nền văn hóa đặc sắc với những nét đặc trưng riêng biệt. Học bổng này sẽ tạo điều kiện cho chúng em không chỉ nâng cao kiến thức về chuyên môn mà còn cho chúng em cơ hội khám phá về đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản”.

Chương trình “Học bổng Panasonic” tại Việt Nam được thực hiện từ năm 2003. Tính đến năm 2012, đã có 22 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng này. Trong số 13 bạn đã hoàn thành chương trình thạc sĩ, có hai bạn đã tốt nghiệp chương trình tiến sĩ và bốn bạn đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Nhật Bản.

Chương trình học bổng này đã đồng hành cùng các bạn sinh viên Việt Nam trong 10 năm, đã chắp cánh cho những ước mơ, những khao khát của các bạn sinh viên trong việc thực hiện đam mê nghiên cứu của mình và góp phần xây dựng mối quan hệ ngày càng bền chặt giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Chương trình Học bổng Panasonic tại Việt Nam bắt đầu vào tháng một hằng năm.Sinh viên các trường đại học khối khoa học và công nghệ có thể tìm hiểu thông tin về học bổng tại đây.

Quy trình tuyển chọn: lựa chọn hồ sơ; thi tuyển; phỏng vấn vòng 1; đánh giá kế hoạch nghiên cứu; phỏng vấn vòng II; học tiếng Nhật; trao học bổng tại Việt Nam; lên đường sang Nhật.

Học bổng Panasonic được thành lập vào năm 1998 nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Tập đoàn Panasonic. Mục đích của Học bổng Panasonic là nhằm xây dựng mối quan hệ giữa các nước trong khu vực châu Á và Nhật Bản. Hằng năm, Panasonic sẽ cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc đến từ: Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippin, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam và Ấn Độ.

Giá trị học bổng Panasonic:

Năm thứ nhất – Giai đoạn nghiên cứu sinh: Trợ cấp đi Nhật: 100.000 YEN và vé máy bay một chiều (khoảng 36,7 triệu đồng); Hỗ trợ học phí (2 kỳ): 200.000 YEN một kỳ (khoảng 54 triệu đồng); Sinh hoạt phí (12 tháng): 150.000 YEN một tháng (khoảng 40 triệu đồng).

Năm thứ hai và năm thứ 3 – Giai đoạn học cao học: Phí nhập học: 250.000 YEN(khoảng 67 triệu đồng); Hỗ trợ học phí (4 kỳ): 250.000 YEN một kỳ (khoảng 67 triệu đồng); Sinh hoạt phí (24 tháng): 180.000 YEN một tháng (khoảng 48 triệu đồng).

(Nguồn: Panasonic)

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên

scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet scarpe valentino outlet louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher louboutin pas cher outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online outlet hogan online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online pandora outlet online air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher air max pas cher