1001 tình huống SV tình nguyện cũng… khóc

Vui có, nhưng không ít tình huống, sinh viên tình nguyện cũng… chảy nước mắt.

Phát khóc vì phụ huynh

Nguyễn Văn Huy, SV ngành Công nghệ Sinh học (ĐH Công nghiệp TP HCM) tham gia tiếp sức mùa thi chia sẻ, tình huống oái oăm nhất trong đợt tiếp sức năm nay cậu gặp phải là một bác phụ huynh ở Bình Chánh (TP HCM) đưa con gái đi thi cần tìm nhà trọ.

Đầu tiên Huy dẫn họ đến chỗ trọ gần trường, giá thuê rẻ như yêu cầu thì người mẹ chê chật chội. Cậu lại dẫn họ tới phòng trọ thoáng, tiện nghi hơn, hai mẹ con đã rất ưng ý nhưng lúc sau lại lắc đầu: “Xa quá!” dù chỗ này cách trường chỉ hơn 1 cây số.“Rồi bác ấy hỏi có khách sạn không, dù ngân hàng nhà trọ của chương trình tiếp sức không liên kết với khách sạn nhưng mình vẫn dẫn bác đến. Đến nơi, vào hỏi giá xong, người mẹ lại kêu giá thuê đắt quá nên lại nhờ tìm nhà nghỉ. Nhà nghỉ bác cũng kêu xa nốt”, Huy nói.

Mặc dù Huy cố giải thích chỉ có hai ngày thi, nếu cứ đi tìm nhà thế này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của thí sinh nhưng phụ huynh này vẫn không chịu. Cuối cùng, Huy đành “chào thua” vì còn rất nhiều người chờ cậu dẫn đến phòng trọ.

“Cũng có phụ huynh mình dẫn đến mấy nơi, không ưng ý, quay sang quát: “Ai mượn tụi bây dẫn đi”. Cũng buồn bực mà vẫn cố để cười chứ SVTN mà nhăn nhó thì mất hình ảnh, hơn nữa các bác cũng nóng lòng vì con”, Huy tâm tư.

Huy kể thêm, một trong những công việc khó khăn của SVTN mùa thi là đến thuyết phục người dân cho thuê phòng. Đồng phục của SVTN nhìn xa khá giống với nhân viên tiếp thị nên nhiều lúc vừa gõ cửa đã bị chủ nhà “đuổi” thẳng tay mà không thèm nghe mình trình bày một lời. Thế nên có những nhà họ phải quay lại nhiều lần mới gặp được chủ. Khi đó chủ nhà mới cười, bảo biết đâu, cứ tưởng tiếp thị đến “quấy rối”.

09.jpg