2 thí sinh quay, với 12 clip tiêu cực

Suốt tuần qua, sự việc tiêu cực tại hội đồng thi trường THPT Dân lập Đồi Ngô (Lục Nam, Bắc Giang) đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Sự việc càng nóng lên khi hôm qua, một số trang tin đã đăng tải hình ảnh chụp lại trong clip thí sinh quay tài liệu ở môn Toán, cũng tại hội đồng thi này. Thực tế, đây là một trong số 6 clip được quay trong cả 6 môn thi ở trường THPT Dân lập Đồi Ngô.
120609HDClip01_3cb6a.jpg

Hình ảnh tiêu cực trong môn Toán tại trường THPT Dân lập Đồi Ngô vừa được đưa lên vào hôm qua.
Diễn biến mới nhất của vụ việc này là vào chiều qua (8/6), anh Đ.D.N (người cung cấp clip) cho biết, không chỉ có một mình học sinh S. (thí sinh quay những clip đã được gửi cho thầy Khoa và đăng tải lên báo chí trong các ngày qua) mà còn có một thí sinh khác cũng thực hiện việc này. Anh N. cho biết có tổng cộng 12 clip ghi lại cảnh tiêu cực ở Hội đồng thi THPT Dân lập Đồi Ngô.
Anh N. cũng cho hay, trong buổi làm việc với công an huyện Lục Nam, vào chiều 7/6, đơn vị này đã vận động anh giao tất cả các clip có được và thông tin của học sinh thứ 2 nhưng anh vẫn chưa quyết định. Ngoài ra, anh N. cũng cho biết sẽ in ra đĩa cả 6 clip của S. để gửi tới các đơn vị liên quan như Bộ Giáo dục và Đào tạo, cơ quan công an, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Giang.
“Rất may là không có chuyện gì xảy ra” – lãnh đạo công an huyện Lục Nam chia sẻ.
Trong khi đó, do nhận  thức về học lực của mình chỉ ở mức trung bình khá nên Đ.V.S cũng không có ý định nộp hồ sơ dự thi ĐH, CĐ dù có được đỗ tốt nghiệp.
Học sinh này cũng có ý định sẽ đi làm có thể là phụ xe khách, thợ xây… để phụ giúp gia đình sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy vây, như bao học sinh khác, S. tâm sự: “Mình hi vọng kết quả thi vẫn được công nhận. Còn nếu bài thi bị hủy thì mình phải chấp nhận thôi.” 
Hiện điều kiện kinh tế của của gia đình S. thuộc loại trung bình trong xã. Căn nhà của S. là nhà mái bằng, một tầng nhưng chỉ rộng vài chục mét vuông với đồ đạc tềnh toàng.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên