70 suất học bổng ngành năng lượng nguyên tử

Các bạn sẽ được học tại Đại học Tổng hợp Quốc gia Nghiên cứu về hạt nhân thành phố Obninsk, LB Nga.

Trong khuôn khổ thực hiện Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử”, Bộ GD&ĐT thông báo chương trình học bổng đại học tại Liên bang Nga như sau:

70 suất học bổng đi học toàn khóa đại học do Chính phủ LB Nga cấp gồm: miễn học phí, học bổng hàng tháng như đối với sinh viên (1.100 rúp/tháng) và bố trí ở ký túc xá (tiền ở ký túc xá áp dụng theo mức của sinh viên Nga).

Bên cạnh đó, các sinh viên đi du học tại Nga được chế độ học bổng do Chính phủ Việt Nam cấp theo quy định hiện hành, gồm: cấp bù sinh hoạt phí (420 USD/tháng), chi phí đi đường (100 USD/người), bảo hiểm y tế, lệ phí làm hộ chiếu, visa, vé máy bay một lượt đi và về. Sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế được cấp trên cơ sở báo cáo định kỳ của lưu học sinh cuối mỗi học kỳ.

234.jpg

Chương trình du học tại LB Nga chuyên ngành năng lượng nguyên tử. Ảnh minh họa: Phương Tú.

Ngoài học bổng của Chính phủ LB Nga và Việt Nam, ứng viên trúng tuyển đi học về lĩnh vực năng lượng nguyên tử ký hợp đồng và cam kết sau khi tốt nghiệp về nước chấp hành sự phân công công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ được Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Như thế, các bạn được cấp bổ sung thêm 200 USD/tháng.

Theo GD&ĐT thông báo, các sinh viên theo học ngành năng lượng nguyên tử tại Nga đợt này sẽ theo học tại trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Nghiên cứu về hạt nhân (MEPhI) – thành phố Obninsk, cách thủ đô Moscow khoảng 100 km.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang đàm phán để có thể nhận bổ sung một số chỉ tiêu học bổng cử sinh viên đến học tại các cơ sở đào tạo khác (Trường Đại học Năng lượng Moscow, Trường Đại học Bách khoa Tomsk, Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Ural, Trường Đại học Bách khoa St. Petersburg và Trường Đại học Xây dựng Moscow).

Lưu ý cho các ứng viên là không được phép thay đổi ngành học và cơ sở đào tạo trong quá trình dự tuyển, học tập và nghiên cứu tại LB Nga, trừ trường hợp bên nước ngoài không đáp ứng được ngành học mà ứng viên đăng ký và đề xuất đổi ngành học ngay từ khi xét tuyển hồ sơ.

Ứng viên trúng tuyển dự kiến đi học cuối tháng 9 hoặc trong tháng 10/2012. Thời gian chính thức lên đường đi học phụ thuộc vào giấy mời do phía Nga cấp để làm visa nhập cảnh LB Nga. Thời gian học tại LB Nga gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga và chương trình đại học chuyên ngành với thời gian từ 5 đến 6 năm (chương trình đào tạo hệ kỹ sư/chuyên gia hoặc thạc sĩ).

Tham khảo chi tiết tại “> Du học báo chí Nga thực hành như thế nào?

 • Du học: Cám dỗ nhiều khi khó cưỡng
 • [Widget Account]

  Lượng câu hỏi

  [Total Question]

  Lượt thi

  [Total Test]
  [Total Member]

  Thành viên