Ba mắc bệnh hiểm nghèo, con đậu thủ khoa trường ‘top’

Ba mắc bệnh hiểm nghèo, con đậu thủ khoa trường ‘top’

Tiin.vn – Nghị lực vượt khó của nữ thủ khoa Nguyễn Hồng Nhung khiến cho ai ai cũng cảm phục.

Tra cứu điểm thi Đại học Khi được hỏi sẽ lựa chọn như thế nào giữa một công việc mình không thích nhưng có thu nhập cao với một công việc là đam mê của mình nhưng lại không kiếm được nhiều tiền, Nhung không ngần ngại chọn điều thứ 2 và tự tin rằng: “Nếu mình dốc hết sức vào công việc mà mình đam mê thì hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập”. Tuy nhiên, cô bạn cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Với mình, tiền rất quan trọng nhưng không phải là tất cả”.

Trong khi nhiều bạn trong lớp ấp ủ dự định đi du học, thì Hồng Nhung lại chỉ dám nghĩ về điều đó như một giấc mơ. “Mình cũng muốn đi du học lắm, nhưng điều đó còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Không hẳn vì mình không tự tin vào khả năng của mình, mà thú thật là…điều kiện kinh tế gia đình không cho phép mình nghĩ tới điều đó. Thế nên, mình mới chỉ lên kế hoạch học thật tốt trong trường Đại học”.

"Tất cả rồi sẽ qua"

Thân thiện, vui tính và cởi mở nhưng Nhung luôn từ chối khi được hỏi về gia đình mình, về những khó khăn mà gia đình mình đã và đang trải qua mà chỉ cười trừ: “Trong lớp mình còn có nhiều bạn khó khăn hơn mình ấy chứ!”.

Nhung chỉ cho biết, mẹ bạn chính là người luôn ở bên cạnh và động viên bạn chỉ bằng một câu nói: “Tất cả rồi sẽ qua”. Câu nói đơn giản ấy nhưng có sức mạnh to lớn, khiến Nhung thấy mình cần phải lạc quan hơn và mạnh mẽ hơn để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Hơn nữa, Nhung cũng tiết lộ rằng cô bạn là một Thiên bình “thuần chủng”, vì thế lúc nào cũng luôn cố gắng để cân bằng chính mì nh – cân bằng giữa chuyện gia đình và học tập.

6bd276e0-593f-482b-b756-875285945724.jpg

Sóng gió gia đình chỉ khiến việc học hành của Nhung bị ảnh hưởng trong năm lớp 9. Ngay sau đó, Nhung đã thi đỗ vào trường chuyên Nguyễn Trãi của tỉnh Hải Dương. Học lớp chuyên Anh nhưng Nhung lại nổi trội ở hai môn Toán và Văn. Được biết, Nhung còn nhiều lần là thủ khoa khối D1 trong các kì thi thử ĐH của trường. Bạn Tiêu Ngọc Linh (cũng là thủ khoa khối D1 của ĐH Ngoại thương, đồng thời là bạn cùng lớp với Hồng Nhung) nhận xét: “Nhung là một người vui tính, rất tốt với bạn bè và học rất giỏi nữa, đặc biệt là môn Toán. Bạn ấy còn là một tấm gương sáng về nghị lực để mình và bạn bè noi theo”.

Thành tích học tập xuất sắc của Nhung chính là lời cảm ơn chân thành nhất mà Nhung muốn dành tặng bố mẹ mình. “Biết mình đạt điểm thi cao, bố mẹ mình mừng lắm! Nhưng khi ấy, mẹ mình vẫn nói một câu mà mình không thể quên là “Điều đó rồi sẽ qua thôi!”. Câu nói ấy lại một lần nữa nhắc nhở mình đừng “ngủ quên trên chiến thắng”, đừng tự hài lòng với chính mình mà càng cần phải nỗ lực hơn" – cô bạn chia sẻ.

  Tiin.vn cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi miễn phí sớm nhất trên http://diemthi.tiin.vn. Để nhận kết quả điểm thi Đại học, soạn tin: DIEM Sốbáodanh gửi 8162 (1000đ/tin).  

Tra cứu điểm thi Đại học tại đây

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên