Ba thí sinh bỏ quyền lợi đặc cách tốt nghiệp THPT

TP.HCM có 18 trường hợp được xét đặc cách trong kỳ thi năm nay. Trong đó đáng lưu ý nhất là sáu trường hợp thí sinh thi được một, hai hoặc ba môn đầu tiên và bị tai nạn giao thông hoặc bệnh đột xuất thì có ba thí sinh hiểu rõ điều kiện và quyền lợi được xét đặc cách và được giám thị, thầy cô tư vấn kịp thời và các bạn làm đúng thủ tục đặc cách và được xét đặc cách. Còn ba trường hợp còn lại là do không hiểu rõ quyền lợi và không được tư vấn kịp thời nên các bạn vẫn cố đến phòng thi, dự thi trong tình trạng sức khỏe không được tốt nên các bạn đã không làm được bài và đã trượt tốt nghiệp THPT năm nay. “Nếu ba thí sinh trên hiểu rõ quyền lợi, được thầy cô tư vấn và làm hồ sơ đặc cách thì đã được xét đặc cách” – ông Chương nhấn mạnh.
120617HDBothi01_78f90.jpg

Theo ông Chương, đợt chấm thi năm nay vất vả vì thiếu giám khảo chấm thi dù đã huy động số giám khảo hai môn sử, địa lên gấp đôi vẫn phải chấm bài thi vào ban đêm mới kịp tiến độ. Đáng lưu ý nhất là các môn tự luận, đặc biệt là môn Văn có một vài giám khảo đã chấm “phóng tay” so với đáp án của Bộ và đã được giám khảo chấm thanh tra phát hiện, điều chỉnh kịp thời. Năm nay khâu ráp phách, dò điểm, lên điểm được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận và chính xác 100%, không có việc nhầm lẫn điểm giữa các thí sinh.
Bắt đầu từ chiều 16/6 các trường nhận đơn phúc khảo của thí sinh cho đến hết ngày thứ Bảy (23/6), sau đó Sở sẽ tiến hành chấm phúc khảo cho thí sinh.
Thí sinh đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT 2012 sẽ nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời vào ngày 18/6 tại trường THPT đã học.
Kỳ thi năm nay TP.HCM đạt tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT là 98,18% (khối giáo dục phổ thông), thủ khoa là thí sinh Phạm Thị Hoàng Yến (học sinh Trường Dân lập Nguyễn Khuyến) đạt 57 điểm và 80,25% (khối giáo dục thường xuyên), thủ khoa là Nguyễn Thị Thùy Trang (Trung tâm GDTX quận Tân Phú) đạt 56,5 điểm.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên