Bài văn ‘thành công’ dậy sóng dân cư mạng

Những tranh luận nhiều chiều không ngớt…

Bạn Hồ Cẩm Đào thì cảm thán: “Từ ngày biết đọc đến giờ mới được đọc một bài viết hay như vậy”. “Mặc dù xuất hiện trên mạng cách đây 6 năm, nhưng mỗi lần đọc lại, mình lại rơi nước mắt” (bạn Vũ Thủy, trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội) tâm sự với iOne.

314.jpg

Những lời khen không ngớt…

Thế nhưng, lại có những ý kiến trái chiều, thành viên Landmark2 trên một diễn đàn thẳng thắn: “Trong bài văn này, tác giả đưa ra quá nhiều ví dụ, qua đó mô tả về thành công. Nhưng vì không dựa vào định nghĩa thành công, nên phần lớn các ví dụ đều đánh đồng hai khái niệm khác nhau là niềm hạnh phúc, niềm vui (cảm xúc) với thành công”. Theo bạn này, đọc bài văn thấy ngôn từ dùng uyển chuyển, nếu là tản văn thì đạt, nhưng nếu là bài văn lớp 10 thì thiếu quá nhiều ý và tóm lại là “mình không thấy thuyết phục tý nào”.

Nickname Tuyenhangkenh cho rằng, bài văn là “một sự thành công ban đầu của sự học hành, của tâm hồn non nớt… trên ghế nhà trường. Khi lớn lên chút nữa, các nhu cầu vật chất và sinh hoạt tăng lên sẽ tạo sức ép rất lớn. Chưa kể hoài bão trong mỗi con người muốn thể hiện bản ngã của mình trong cuộc sống và xã hội… cái cách “thành công” này sẽ bị thách thức. Lúc đó, lý thuyết chỉ là mây xám, cây đời ngoài kia mới thực sự đáng quan tâm”.

2341.jpg

Nhưng lời chê cũng nhiều chẳng kém cạnh.

Thời điểm này, các sĩ tử lớp 12 đang nóng lòng chờ kết quả thi tốt nghiệp, và còn nửa tháng nữa kỳ thi ĐH chính thức bắt đầu. “Thành công” bỗng trở thành một cụm từ hot. Còn bạn, bạn nghĩ sao về bài văn “thành công” đang khiến dân cư mạng nổi sóng?

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên