Cảm động lớp học những gia sư không lương

Thầy và trò đều đặc biệt lắm nhé!

dù rất muốn cho con em mình đi học, nhưng điều kiện không có, cuộc sống mưu sinh vất vả nên chấp nhận con học muộn. Từ khi có những gia sư đến dạy không lương, các phụ huynh ở đây “tự giác” hẳn lên, lớp học có thêm cốc nước mát giải nhiệt giữa mùa hè oi bức. Kể về sự tiến bộ trong học hành của những đứa con, khuôn mặt các bác ngời lên sự sung sướng và những ước mơ nhỏ cho tương lai sáng sủa hơn với những đứa con mình.

62.jpg

Đường vào lớp dạy học qua một mảnh gỗ bé tí teo. Ảnh: Hòa Ngố.

Làm gia sư không lương, thậm chí phải tự bỏ tiền túi vốn đã eo hẹp của sinh viên để đi lại và ăn uống trước những giờ lên lớp, điều gì khiến các bạn gắn bó với công việc tình nguyện này?

“Mình mong muốn được giúp đỡ nhiều người trong xã hội” – Vinh Quang, sinh viên năm 1 trường ĐH Mở chia sẻ. Còn chị Thảo mỉm cười khi nghĩ đó là niềm đam mê – gắn bó với các em nhỏ ở đây, “mình thấy như một gia đình thật sự – các bạn là những anh chị em, để mình có thể chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. Mùa nước lên, ngôi nhà không móng bập bềnh, có bạn đã ngã nhào từ trên thuyền xuống nước”. Nhiều người là con gái, đi về muộn đầy rẫy sự nguy hiểm, nhưng dù mưa hay nắng, lạnh hay nóng, đôi chân của những gia sư tình nguyện vẫn rảo bước để mang con chữ đến cho cộng đồng.

“Em muốn học để thoát nghèo” – Vũ Minh Hiếu vừa cặm cụi viết bài vừa chia sẻ ước mơ của mình. Còn Út Hiên, em có ước mơ gì không? “Bây giờ em đang học ở lớp tình thương mái ấm, nhưng ước muốn của em là được học ở một ngôi trường chính quy, học nhiều môn hơn, biết nhiều thứ hơn, được hiểu biết hơn về cuộc sống” – Hiên tâm sự.

Hồng Nhung