‘Cao thủ’ môn Vật lý xinh như hoa hậu

Cô bạn đoạt hàng loạt giải học sinh giỏi tỉnh và Quốc gia đã sẵn sàng chia sẻ bí kíp ‘mài võ’ nhá!

xinh xắn như Thu Hà nhưng quyết tâm chọn học toàn những khối ngành dành cho… con trai.

Hà kể, ban đầu bạn ấy rất thích phân tích các bài toán thực tế, nhưng cô bạn cảm nhận Toán học hơi khô khan và không mường tượng được bằng hình ảnh như Vật lý. “Từ năm lớp 9, mình bắt đầu để ý các hiện tượng tự nhiên, bắt đầu tìm cách giải thích những hiện tượng như gió lầu chẳng hạn, vì sao càng lên cao gió càng thổi mạnh, đó là do dòng khí chuyển từ nơi có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp. Khi gặp các toà nhà cao tầng, dòng khí này sẽ bị chặn và bị đẩy vuông góc xuống dưới. Chính vì thế khi đứng dưới các tòa nhà cao tầng sẽ thấy rất mát”, Hà giải thích.

Đầu óc biết cách phân tích những bài tập rắc rối, khả năng tưởng tượng rất cao – lợi thế đấy, nhưng khó khăn cũng vô khối. Đề thi đại học những năm gần đây, môn Lý ra hóc búa lắm, “Đáp án được các thầy cô chuyên môn soạn rất kỹ, nên dễ bị đánh lừa. Tính nhầm một xíu là cho “ra lò” cả lô đáp án. Không nên học công thức một cách máy móc, các bài mẹo cực kỳ dễ bị lừa, đừng có chủ quan khinh địch, đặc biệt khi địch đã quen mặt, gặp đi gặp lại nhiều lần” – Hà tủm tỉm chia sẻ thế.

6.jpg

Ngoài học hành khá là ‘tanh tưởi ‘ Hà cũng có những sở thích “bình thường” khác như là mua sắm chẳng hạn.

Bí kíp duy nhất là bạn phải làm đi làm lại nhiều dạng bài tập để quen mặt, nắm thật chắc kiến thức cơ bản, biết gạch chân dưới những “key words” trong lúc đọc đề, trả lời bám sát đề ra.

“Trước khi đăng ký dự thi một trường nào đó, bạn phải thật hiểu khả năng của mình, biết lượng sức mình là điều cực kỳ quan trọng” – Hà nói. Như mình, dù đã đỗ 2 trường đại học nhưng vẫn chọn FPT, một phần vì được nhận học bổng toàn phần, nhưng phần khác vì mình muốn được trau dồi nhiều kỹ năng mềm, điều mà đa phần sinh viên hiện nay thiếu và yếu.

Ước muốn sau này của bạn í là “đạt được sự hài lòng với tất cả những gì mình mong muốn”. Nghĩa là bạn í khá cầu toàn trên tất cả mọi phương diện: gia đình, sự nghiệp và các mối quan hệ. Xinh xắn lại học giỏi, chúc cho Hà giành được nhiều thành công hơn nữa nhé!

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên