Cậu bạn năm Nhất đạt điểm TOEIC tuyệt đối

Bí quyết đạt điểm TOEIC 990/990 nóng hôi hổi đây!

Với kĩ năng nghe Nam học từ đài BBC, tất tần tật tài liệu, bài giảng, tin tức, talkshow. Theo cậu bạn thì BBC có nhiều chỉnh sửa phù hợp cho việc học tiếng Anh. Ngoài ra Nam còn lang thang hàng giờ trên Youtube, “xử” hết những talkshow của Oprah Winfrey, Ellen Deregenes và tự cười một mình khi thấy mình… nghe hiểu được hết (hehe).

hinh_2.jpg

Nam luôn tranh thủ thời gian để đọc rất nhiều sách tiếng Anh.

Đối phó với kĩ năng nói, Nam cùng nhóm bạn mình áp dụng phương pháp học tập thể: đưa ra một chủ đề để mọi người cùng tranh luận rồi tự thu âm lại, cùng nghe, cùng góp ý cho việc học tiếng Anh của cả nhóm. Cách học này rất thú vị phải không? Đối với bài nghe nào có “script” thì nghe xong rồi nhìn và học thuộc các âm nhấn, xem lại rất nhiều lần để có thể nhớ được.

Trông Nam hiền lành thế thôi nhưng có tài “ngoại giao” rất cừ. Cậu ấy tự xây dựng mối quan hệ thân thiết với các bạn nước ngoài từ cuộc thi Life Sciences Symposium và vẫn giữ mối quan hệ tới bây giờ. Trong một lần phỏng vấn đi du học, từ chỗ là thí sinh được phỏng vấn Nam “lật ngược tình thế” trở thành người phỏng vấn đại diện của trường mình muốn du học, kết quả là đến nay Nam và cô phỏng vấn viên đã trở thành thành hai người bạn thân thiết.

hinh_4.jpg