Chàng thủ khoa mồ côi ước mơ trở thành nhà báo

Phạm Văn Tiên vừa đỗ thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Ngãi với 57 điểm.

tiết kiệm từng đồng, biết là quá khó khăn nhưng phải cố gắng thôi”, Tiên tâm sự.

Nhiều bạn bè của Tiên cho biết có những ngày bạn phải nhịn ăn, nhịn uống. Đặc biệt, mỗi lúc Tiên dùng tiền mua quyển sách, cây bút thì gần như nhịn đói và uống nước trừ cơm.

Vượt lên những khó khăn, Tiên luôn là học sinh giỏi, gương mẫu, giành nhiều thành tích trong học tập. 3 năm học THPT, Tiên đều đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, vào năm học lớp 10, Tiên đã xuất sắc đạt Huy chương Vàng môn Sử trong kỳ thi Olympic 30/4. Năm học lớp 12, bạn đạt giải Khuyến khích môn Sử trong kỳ thi học giỏi cấp quốc gia…

Khi được hỏi về trường đăng ký dự thi đại học, Tiên cho biết: “Mình dự định thi vào khoa Báo chí Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM. Với sở trường là các môn Văn, Sử và Địa, Tiên hy vọng kết quả thi thành công”.

vuot-len-nhung-kho-khan-pham-van-tien-luon-la-hoc-sinh-gioi-guong-mau.jpg

Vượt lên những khó khăn, Phạm Văn Tiên luôn là học sinh giỏi, gương mẫu.

“Từ nhỏ, Tiên đã chịu cảnh mồ côi cha mẹ nên Tiên thấu hiểu ước vọng của các bạn khác đồng cảnh ngộ. Chắc có lẽ, nghề nhà báo sẽ giúp mình hiểu nhiều số phận không may mắn, nhờ đó, mình dùng ngòi bút của mình với hy vọng được giúp đỡ các bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống hơn”, chàng thủ khoa tâm sự về việc chọn nghề.

Chia tay phóng viên, Tiên nở nụ cười rạng ngời với lời tâm sự từ đáy lòng: “Mình rất hạnh phúc khi được có hai người mẹ, một người đã cho mình thấy cõi đời này, một người nuôi dưỡng mình trưởng thành. Chắc chắn, từng bước đi của mình hôm nay, người mẹ đã sinh ra sẽ luôn theo dõi và che chở cho mình”.

Theo Dân Trí