Chàng trai Việt đi Mỹ thi tin học văn phòng thế giới

Thể hiện hết sức mình, không đặt nặng thành tích là bí quyết của bạn ý!

Giành giải Nhất tại Hội thi Tin học văn phòng quốc gia 2012, Nguyễn Minh Hậu là 1 trong 5 thí sinh đại diện Việt Nam tham gia Hội thi Tin học văn phòng thế giới Microsoft Office World Champion 2012 tại Las Vegas (Mỹ).

Cặp kính cận, chiếc răng khểnh và dáng người tròn là những ấn tượng đầu tiên mà mọi người có thể dễ dàng bắt gặp ở Hậu. Là sinh viên đại học, được hơn 2 năm thì Hậu quyết định chuyển sang học tại iSpace. Biết đến hội thi tin học văn phòng qua website của trường, bạn đăng ký dự thi với mong muốn thử sức mình và đạt 700 điểm để lấy được chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist – chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế).

Bứt phá qua từng vòng thi, với phong thái ung dung tự tin, Nguyễn Minh Hậu – sinh viên Trường Cao đẳng Nghề CNTT iSpace xuất sắc giành giải Nhất tại Hội thi Tin học văn phòng quốc gia 2012, là 1 trong 5 đại diện của Việt Nam tham gia Hội thi Tin học văn phòng thế giới Microsoft Office World Champion 2012 tại Las Vegas (Mỹ).

173_13_Nguyen-Minh-Hau.jpg

Nguyễn Minh Hậu (thứ hai từ phải) và thầy Nguyễn Hoàng Anh (giữa) – Hiệu Phó Trường Cao đẳng Nghề CNTT iSpace.

Điều Hậu không ngờ là trở thành nhà vô địch quốc gia với số điểm 838/1.000 vượt xa hẳn mục tiêu ban đầu đặt ra. Chia sẻ về bí quyết của mình, Hậu cho biết bạn chỉ thể hiện hết sức những gì mình có mà không đặt nặng bất kỳ thành tích nào. Bạn may mắn được ôn luyện trong môi trường chuyên sâu công nghệ thông tin, được trang bị đầy đủ máy tính, phương tiện học tập và sự hướng dẫn tận tình của giảng viên, sự quan tâm sâu sát từ Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Nghề CNTT iSpace.

Niềm vui còn nhân lên gấp bội khi Hậu giành được tấm vé đi Mỹ tham gia vòng chung kết Cuộc thi Microsoft Office World Champion 2012. Ánh mắt ba mẹ Hậu rạng ngời, toát niềm hạnh phúc và tự hào nhưng vẫn không giấu được nỗi lo lắng khi con trai lần đầu tiên xa nhà như thế.

Những ngày này, Hậu vẫn đang tiếp tục ôn luyện để chuẩn bị cho cuộc thi ở Mỹ.

Đây là cơ hội để bạn mở rộng tầm mắt, gặp gỡ bạn bè năm châu trên một đấu trường quốc tế. Cùng chúc cho Hậu và những thí sinh khác của Việt Nam sẽ đạt được những kết quả mỹ mãn nhất ở Cuộc thi Tin học văn phòng thế giới 2012.

Theo Dân việt