Chàng trai xuất sắc ẵm học bổng GE Foundation Scholar-Leaders

Thành tích tham gia các hoạt động của tình nguyện của bạn ấy cũng ‘khủng’ lắm nhé!

Vượt qua nhiều ứng viên nặng kí khác, Trần Đức Mười, sinh viên ngành Khoa học máy tính, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đã vinh dự trở thành một trong 10 sinh viên xuất sắc trên cả nước được nhận học bổng GE Foundation Scholar – Leaders 2012 – học bổng hỗ trợ cho sinh viên đại học tại các trường của Việt Nam.

– Chào Mười, chúc mừng thành công mà bạn đã đạt được. Chia sẻ cảm xúc lúc này của bạn với chúng mình đi?

Điều đầu tiên mình cảm thấy là rất bất ngờ. Mặc dù khá tự tin với hồ sơ đăng kí cũng như phần phỏng vấn thuyết phục nhưng để lọt vào danh sách 10 bạn sinh viên nhận được học bổng GE 2012 thì đó là một sự may mắn rất lớn. Mình cũng rất tự hào và hạnh phúc khi vinh dự nhận học bổng giá trị và có ý nghĩa như GE.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến gia đình, thầy cô và bạn bè, những người luôn bên cạnh mình thời gian qua.

– Bạn đến với học bổng này như thế nào và trải qua quá trình dự tuyển ra sao?

Mình biết đến học bổng GE qua thông tin của trường và phần giới thiệu của các bạn cộng tác viên khi các bạn đến khuôn viên trường mình treo banner và poster. Sau khi tìm hiểu kĩ hơn về học bổng này, mình thấy mình khá phù hợp với những tiêu chí mà học bổng đề ra cũng như những gì mà GE có thể đem lại cho mình.

Quá trình làm học bổng, mình trải qua vòng xét tuyển hồ sơ và vòng phỏng vấn qua điện thoại. Hồ sơ xin cấp học bổng mình đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng, từ sắp xếp ý tưởng cho đến việc viết câu từ bằng tiếng Anh. Chưa từng apply học bổng nào trước kia, cho nên đến vòng phỏng vấn, lắng nghe câu hỏi dồn dập của cả một hội đồng, mình vẫn có đôi chút bối rối.

128.jpg

Trần Đức Mười (bên trái) trong chương trình Inspirational Crossroad 2012 Farewell Party – Nhiệm vụ chiến lược 2012.

– Học bổng GE có ý nghĩa như thế nào với bạn, đặc biệt là với chuyên ngành bạn đang theo học?

Học bổng GE ngoài hỗ trợ về tiền mặt lên đến gần 3500$ trong 3 năm, bao gồm cả chương trình đào tạo và phát triển sinh viên trở thành các nhà lãnh đạo trẻ, đồng thời mình có cơ hội được tiếp xúc và

Những giải thưởng của Mười:

Giải Khuyến Khích học sinh giỏi quốc gia môn Tin học năm học 2010 – 2011. Mười sẽ sử dụng học bổng này như thế nào?

Mình thưởng cho bản thân một bữa liên hoan nho nhỏ với bạn bè và gia đình và cũng để chia vui cùng tất cả những người đã ở bên động viên giúp đỡ. Sau đó mình dự định để dành tiền học bổng lo cho chí phí học tập các năm tiếp theo. Rồi đầu tư tiền mua một chiếc laptop để việc học hành nghiên cứu được thuận lợi hơn. Hiện tại thì em mới chỉ nghĩ được đến thế (Cười).

Chương trình học bổng GE Foundation Scholar-Leaders (GEFSL) do Quỹ GE (GE Foundation – một tổ chức từ thiện trực thuộc Tập đoàn GE) triển khai bao gồm 10 suất học bổng trị giá 3.450 USD dành cho sinh viên ưu tú có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại 10 trường đại học hàng đầu trên toàn quốc. Từ năm 2007 đến nay, Quỹ GE đã trao học bổng cho 55 sinh viên Việt Nam, mang đến cơ hội cải thiện điều kiện học tập của sinh viên và đem lại những thay đổi có ý nghĩa cho cộng đồng.

Ngoài phần học bổng trị giá 3.450 USD cho ba năm học đại học liên tiếp (1.150 USD mỗi năm), sinh viên sẽ có cơ hội tham gia Hội thảo phát triển kỹ năng lãnh đạo, do những cán bộ giàu kinh nghiệm của Tập đoàn GE Việt Nam giảng và tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng. Đây sẽ là nền tảng vững chắc về tri thức và năng lực hoạt động thực tiễn giúp sinh viên sớm phát huy tài năng, góp phần nâng cao khả năng tiếp cận giáo dục cho thế hệ trẻ, vì một Việt Nam đổi mới và phát triển.

Theo UET News