Clip: Sĩ tử đổ về Sài Gòn thi Đại học

Các tình nguyện viên thành phố cũng đã có một đêm thức trắng cùng với các sĩ tử.

.

Cũng như các năm trước, các đội còn có sẵn một đội ngũ “xe ôm” miễn phí đưa đón các thí sinh về các nhà trọ đã ký cam kết hợp tác hỗ trợ thí sinh. Ngoài ra, các bạn cũng đã thỏa thuận với lực lượng xe ôm ở khu vực bến xe để đưa đón thí sinh với giá cả rất “hữu nghị”. Những hành động kịp thời và rất nhiệt tình này đã giúp đỡ các sĩ tử và các phụ huynh vơi bớt nỗi lo lắng khi đặt chân lên Sài Gòn.

bo_ngo1.jpg

Vẻ bỡ ngỡ của các sĩ tử và phụ huynh khi bước xuống xe.

Theo Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên TP HCM, mùa thi năm nay có 13.000 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi cấp Thành đoàn và cơ sở, với 11 điểm trực là các bến xe, ga tàu… và tất cả các hội đồng thi. Bạn Hoàng Oanh (thuộc nhóm hậu cần của chương trình Tiếp sức mùa thi) chia sẻ: “Cách đây 2 năm, khi mình lên Sài Gòn dự thi mình đã được các anh chị chăm sóc rất chu đáo. Mình trở thành tình nguyện viên của năm nay với hy vọng đáp trả lại ơn nghĩa đó”.

doi_21.jpg

Bên ngoài bến, khung cảnh chờ đợi cũng sôi động không kém.

Trong năm nay, 500 nghìn tấm bản đồ, cẩm nang tuyển sinh và 60 nghìn vé xe buýt sẽ được phát miễn phí cho thí sinh đễ hỗ trợ vấn đề đi lại. Tổng kinh phí chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay lên đến 4 tỷ đồng, được huy đồng từ nhiều nguồn tài trợ. Tất cả là tấm lòng của người dân Sài Gòn, với mong muốn hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp các sĩ tử yên tâm thi tốt nhất.

Một lưu ý dành cho các sĩ tử nè, nếu như đây là lần đầu tiên các bạn lên Sài Gòn, đừng ngại nói điều đó với các anh chị tình nguyện nhé. Các anh chị sẽ giúp đỡ bạn tìm được các dịch vụ tốt nhất với giá rẻ nhất. Đừng nghe lời những người lạ, vì rất có thể bạn sẽ gặp “cò mồi” và bị “chém đẹp” đấy.

Chúc các sĩ tử năm nay có một mùa thi thật tốt nhé!

g

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên