Cô bạn thủ khoa kép hai ĐH ‘khủng’ nhất Việt Nam

Đỗ đầu Học viện Ngoại giao và ĐH Ngoại thương, Thảo Ngọc khiến không ít người choáng váng.

tâm trạng của bạn ấy vẫn mơ hồ như thế. Ngọc còn dí dỏm rằng, mình thi quá may mắn và “nếu cho mình làm lại lần 2, chưa chắc có thể đạt kết quả cao như vậy”.

Trở thành thủ khoa, cuộc sống của bạn ấy cũng thay đổi đôi chút khi nhận được sự quan tâm của nhiều người hơn. Tuy nhiên, danh hiệu này cũng làm Ngọc một chút lo lo. “Sau này đi học sẽ bị mọi người “quan tâm”. Nếu điểm kém người ta sẽ bảo “đấy, thủ khoa đấy”. Nghĩ thế thôi cũng đủ sởn da gà. Rồi mình thủ khoa đầu vào nhưng đầu ra thì chưa ai biết sẽ ra sao. Sau này có khi thất nghiệp cũng nên. Lúc đó chắc cũng tốn không ít giấy mực của báo chí. Dẫu sao đó cũng là chuyện sau này nhưng mình nghĩ, niềm vui thủ khoa có thể xua đi mọi áp lực nên chắc tất cả sẽ ổn thỏa thôi”, Thảo Ngọc hài hước tự bạch suy nghĩ của mình.

Đỗ thủ khoa hai trường ĐH trong top danh tiếng hàng đầu Việt Nam nhưng Thảo Ngọc vẫn chưa biết chọn trường nào bởi cả hai ngành học đăng ký mỗi trường, bạn ấy đều thích. Dẫu sau này, Thảo chọn con đường nào cho mình, chúng mình cũng chúc cô bạn thủ khoa ấy luôn thành công, vui vẻ nhé.

Profile nữ thủ khoa kép xì tin

Họ và tên: Nguyễn Thảo Ngọc.

Sinh nhật: 17/12/1994.

Cựu thần dân Chuyên Anh, THPT chuyên Ngữ ĐH Quốc gia, Hà Nội.

Thành tích: Thủ khoa kép của Học viên Ngoại giao, ĐH Ngoại Thương Hà Nội, giải Nhì tỉnh môn Toán, Anh lớp 8, huy chương đồng thi Olympic Toán Singapore mở rộng lớp 8.

Sở thích: Đọc sách, di chuyển…

Trang Chóe