Cuộc sống đầy sắc màu qua triển lãm ‘Cứ làm đi’

Xem các bạn trẻ nhìn nhận thế nào về chủ đề tận thế nhá!

514.jpg

3 tháng tổ chức cuộc thi “Cứ làm đi” của FPT Arena cũng là khoảng thời gian 300 bài dự thi sáng tạo đầy đam mê của các bạn trẻ yêu thích đồ họa được gửi tới chương trình. Với chủ đề: “The end – Kết thúc”, triển lãm những tác phẩm xuất sắc nhất diễn ra tại Viện Goethe Hà Nội và Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM cuối tuần qua.

711.jpg

Xoay quanh ý tưởng về tin đồn “thảm họa” ngày tận thế của thế giới vào năm 2012, các tác giả dù tuổi đời còn trẻ, đã thổi hồn vào các tác phẩm những suy nghĩ nhiều chiều về cuộc sống. Ở hạng mục chuyển động, nhóm Squared Bermuda giành giải nhất với tác phẩm “Mùng 6-6”, đây cũng là tác phẩm giành được cú đúp – tác phẩm được yêu thích nhất trong cuộc thi.

89.jpg

Bạn Việt Anh – nhân vật chính trong câu chuyện “Mùng 6-6″ chia sẻ ý tưởng: “Bộ phim kể về một chàng trai sau cái chết của người yêu. Trong căn phòng của cô gái đã chết, chàng trai đau khổ, dằn vặt. Nhiều cảnh quay trong bộ phim vừa lãng mạn, vừa đậm yếu tố kinh dị, đặc biệt, nhiều góc quay được thực hiện tại các bãi biển do Việt Anh đặc biệt rất thích và có cảm hứng trước biển.” Bộ phim gây ấn tượng bằng hình ảnh chàng trai quyết tâm đóng lại quá khứ, bắt đầu ngày tươi sáng. Thông điệp của “Mùng 6-6″ nằm ở cách bạn nhìn nhận như thế nào về cuộc sống, không quan trọng quá khứ của bạn như thế nào.

611.jpg

Một số tác phẩm ấn tượng tại triển lãm lần này.

410.jpg

“Buông”- tác giả Ngô Hoàng Chiến gây ấn tượng với chúng tớ vì cách bố cục và các nét vẽ linh hoạt sắc sảo rõ ràng.

118.jpg

213.  jpg

Giải ba hạng mục in ấn của tác giả Trần Hữu Ngân với “Life is a journey”.

311.jpg

“Xạo” – Trần Nam Hải khai thác một góc nhìn thú vị và hài hước về một “The end” độc đáo.

Hồng Nhung