Địa lý gây hứng thú với câu hỏi du lịch, sự phát triển dân cư

Điểm 9, 10 năm nay sẽ bội thu hơn năm ngoái đây!

Tiếp tục cập nhật

* Hà Nội

7h30 sáng nay 3/6, các teen 12 đã bước vào môn thi tốt nghiệp thứ 3: Địa lý. Môn Địa với thời gian làm bài 60 phút kết hợp lý thuyết lẫn thực hành vẽ biểu đồ. Đây là môn học bài nhưng không quá khoai với teen mình. Tại điểm thi trường Ngô Thì Nhậm, không khí sau khi các thí sinh bước ra khỏi phòng thi khá dễ thở. Đa số các bạn đều đánh giá đề thi môn Địa lý năm nay vừa hợp sức, vừa hợp thời gian. Với đề thi này, tỷ lệ đỗ trên trung bình sẽ cao hơn năm ngoái. Bạn nào nắm chắc kiến thức cơ bản thì không khó đạt từ 6 – 8 điểm.

Bạn Huyền (THPT Ngô Thì Nhậm) chia sẻ: “Đề Địa năm nay tương đối dễ, mình ước chừng làm được 70%, tiếc là mình không làm được hết và bị làm sai một chút phần lý thuyết.

Bạn Hằng (THPT Ngô Thì Nhậm) vui vẻ hơn, bạn chia sẻ với iOne làm hết được bài. Theo bạn đề Địa năm nay ra khá sát với những gì được ôn tập nên bạn thấy thoải mái lúc vừa nhìn thấy đề.

DSC_0344.jpg

Bạn Hồ Hải Long, Lớp 12C trường Thực nghiệm cho biết: “Đề vừa sức, câu hỏi học thuộc lòng chỉ chiếm 3 điểm, chủ yếu sử dụng atlat là mình có thể đạt khoảng 7 – 8 điểm.

Đánh giá cao tầm quan trọng của Atlat, bạn Minh Trang chia sẻ: ” Atlat rất quan trọng, hầu như cả bài đều dựa vào atlat. Đề dễ, nhưng cũng phải sử dụng hết thời gian mới làm hết bài”.

Minh_Trang_-_12A_-_Thuc_nghiem.jpg

Teen 12 nhẹ nhõm bước ra khỏi phòng thi Địa lý.

Nguyễn Kim Hoa (giáo viên môn Địa lý trường THPT Việt Đức, Hà Nội) nhận định: “Đề thi năm nay có sự phân loại, nằm ở câu 2 phần hai, yêu cầu học sinh vừa có kiến thức, đồng thời có tinh thần trách nhiệm. Ngoài ra, có một câu phân loại nữa dành cho các bạn học sinh ở thành phố: “Sự phân bố dân cư gây khó khăn gì?”, tôi đánh giá là những câu hỏi hay. Với đề Địa lý năm nay, điểm 9, 10 có thể nhiều hơn năm ngoái”.

* TP HCM

Các teen rời điểm thi trường THPT Võ Thị Sáu với nhiều nụ cười, sôi nổi bàn luận đề Địa Lý khá dễ thở. Theo các teen, câu hỏi về “tình hình phát triển du lịch ở nước ta” và “sự phân bố dân cư chưa hợp lý” gây hứng thú vì rất thực tế, đòi hỏi khả năng vận dụng cao. Câu hỏi không quá khó, lại đúng vào sở thích “mòn dép” của các teen nên hầu như teen 12 đều “trúng tủ” ở câu này.

IMG_3968.jpg

Nụ cười thoải mái trên môi các teen 12, môn thi thứ 3 cũng khá nhẹ nhàng với các bạn í. Ảnh: Tường Huy

Đề thi Địa lý như sau:

DSC_0337.jpg

Nhóm phóng viên

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên