Đỗ đại học sao vẫn… chán?

Đỗ đại học sao vẫn… chán?

Tiin.vn – Một số sỹ tử đạt điểm càng cao trong kỳ thi đại học năm nay lại càng… tiếc nuối!

Tiếc vì… điểm cao!

Minh.H (ở Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Nghệ An) vừa biết điểm thi ĐH được 22 điểm. So với chỉ tiêu và điểm chuẩn năm ngoái, H chắc chắn đỗ. Thế nhưng, thay vì vỡ òa trong niềm vui, H lại tỏ ra tiếc nuối.

Trên thực tế, H mơ ước được học ĐH Bách Khoa Hà Nội, nhưng khi so sánh điểm chuẩn của Bách Khoa với trường thi năm nay, H không tự tin mình sẽ đỗ. Giờ thì điểm đã có, và với số điểm này, H không khó gì để có một "tấm vé" trở thành tân sinh viên ĐH Bách Khoa. Tiếc ơi là tiếc!

63d0aa4e-89ca-49b6-b9e5-117c18317da9.jpg

(Ảnh minh họa)

Đỗ Huyền.T (ở Bình Lục – Hà Nam) cũng tương tự. Áp lực "kiểu gì cũng phải đỗ trong năm nay", T lên tận ĐH Tây Bắc để thi vào ngành Sư phạm Ngữ văn. Nhưng thực tế, H lại thích làm luật sư hơn. Nếu không phải vì quá lo bị trượt, T đã thi ĐH Luật.

Trớ trêu thay, khi trường báo điểm, cô bạn lọt vào top điểm cao nhất trường với số điểm 20 (chưa tính điểm cộng KV2). Biết điểm thi, Huyền.T gượng cười với những lời chúc mừng của mọi người vì ai cũng bảo "Phí thế, điểm này mà thi vào Luật chắc chắn đỗ". Chưa kể, ĐH Tây Bắc cũng khá xa xôi.

Thế là T vừa thi không đúng trường và đúng ngành mình thích. “Trước khi thi, mình cứ nghĩ rằng chỉ cần đỗ thôi, trường gì cũng được. Nhưng khi đỗ rồi mới thấy không đơn giản như vậy. Mình không thật sự thích ngành Sư phạm và cũng không thấy hợp với ngành này” – T nói.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên