Du học sinh Việt nhận bằng khen của Tổng thống Mỹ

Du học sinh Việt nhận bằng khen của Tổng thống Mỹ

Với thành tích học tập xuất sắc, Nguyễn Văn Thành Mỹ vinh dự được nhận bằng khen do Tổng thống Obama ký tặng.

Không những thế, Thành Mỹ còn được 8 trường đại học của Mỹ mời nhập học. Thành Mỹ đã chọn trường Saint Johnis University nơi em được cấp học bổng 22.000 USD/năm.

Theo học chương trình IB (chương trình THPT quốc tế) của trường Ef International Academy (bang New York, Mỹ) từ năm 2009, Thành Mỹ là một trong 3 gương mặt tiêu biểu nhất của trường được nhận bằng khen do chính Tổng thống Obama ký tặng. Ngay từ đầu năm lớp 12, cậu học trò người Hà Nội đã được 8 trường đại học của Mỹ cấp tìm ra cách học phù hợp với mình. Đầu tiên em xem phim tiếng Anh có phụ đề, sau đó thì chuyển sang xem không phụ đề và chỗ nào không hiểu em ghi lại tra từ điển. Có những lúc em nhẩm lời thoại của phim, bắt chước giọng điệu…, cách này giúp em nhớ được nhiều từ mới. Ngoài ra, em tìm thêm các sách ngoại văn toàn bằng tiếng Anh và tự học khi trình độ nâng lên thì tìm loại khác cho phù hợp, rồi tham gia vào CLB những người sử dụng tiếng Anh… “.

Chia sẻ về khó khăn trong những ngày đầu nhập học tại Mỹ, Thành Mỹ cho biết: “Khi mới sang em rất bỡ ngỡ, mọi thứ đều mới lạ. Sau mấy buổi học trên lớp thầy giao cho viết một bài luận 700 từ, em viết mãi cũng chỉ được 400 từ. Hôm đó, em đã thức trọn một ngày một đêm để tìm tài liệu viết cho đủ 700 từ và 7h sáng hôm sau em mới hoàn thành bài luận.  Em chỉ kịp ăn sáng nhanh để tới lớp. Bài luận của em tuy chỉ loại C, nhưng em không buồn vì mình đã làm hết khả năng. Bài luận ấy là bài duy nhất em được điểm C,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên