Gặp cậu học trò xuất sắc lọt top 4 dự thi Tin học quốc tế

Cậu học trò “vịt con” (biệt danh mà thầy cô bạn bè vẫn hay gọi Hữu Thành) không chỉ là niềm tự hào của thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường THPT chuyên Lê Quý Đôn mà còn là niềm tự hào của toàn thành phố Đà Nẵng khi lọt vào tốp 4 học sinh của cả nước đi tham dự thi Tin học quốc tế (Thành có số điểm cao nhất trong 4 học sinh).
Sinh ra trong một gia đình khá giả: bố làm bác sĩ, mẹ làm kế toán, có một anh trai đang du học ở Pháp, Thành có sở thích học và chỉ biết học. “Mình có chơi game nhưng chỉ để giải trí và cũng chính nhờ chơi game mà mình có những thành tích học tập như ngày hôm nay, bởi khi chơi game mình mới có niềm đam mê Tin học, muốn sáng chế ra các phiên bản mới” – Thành chia sẻ.
120526HDToan01_ead60.jpg

Hữu Thành lọt vào tốp 4 học sinh tham dự thi Tin học quốc tế tại Ý
Bảng thành tích học tập và các giải Tin học của Thành khiến bạn bè thán phục: 12 năm liền là HS giỏi toàn diện, riêng đối với môn Tin, Thành luôn đạt 10 phẩy. Ngay từ những năm cấp hai, Thành đã giành nhiều giải: lớp 7 giành giải Nhì Tin học trẻ Thành phố; lớp 8 đoạt giải Nhất phần mềm sáng tạo cấp THCS quốc gia; lớp 9 giành giải Ba cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ IV năm 2007- 2008”; lớp 10 sở hữu Huy chương Vàng môn Tin học Olympic 30/4 tại TP. Sách giáo khoa của Bộ GD luôn là nguồn cung cấp kiến thức quan trọng và thiết yếu các bạn cần hiểu sâu và nắm rõ để có kết quả thi tốt.
 120526HDToan02_f0117.jpg

Hữu Thành (thứ 2 từ phải sang) trong ngày nhận thưởng lễ bế giảng tổng kết năm học 2011-2012.
Trao đổi với chúng tớ, thầy Hoàng Tư Anh Tuấn – giáo viên môn Tin học, người trực tiếp bồi dưỡng môn tin cho Hữu Thành cho biết: “Thành là một học sinh ngoan, thông minh, gần gũi bạn bè và thầy cô, cũng là một trong hai học sinh xuất sắc nhất toàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Khi biết Thành được Bộ GD chọn tham gia kỳ thi Olympic Tin học quốc tế, tôi không khỏi xúc động và tự hào. Tôi hy vọng và chúc em đạt kết quả cao trong kì thi quốc tế tới”.
Khi được hỏi về dự định trong tương lai, Thành chia sẻ: “Mình sẽ đăng ký vào Trường ĐH Công nghệ Hà Nội, tìm kiếm học bổng đi du học để theo đuổi đam mê trở thành kĩ sư công nghệ thông tin của Google”.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên