Gặp hai ‘chàng trai Vàng’ Olympic Vật lí Quốc tế

Gặp hai ‘chàng trai Vàng’ Olympic Vật lí Quốc tế

Thành tích của Ngô Phi Long và Đinh Ngọc Hải đều là kết quả của tài năng và sự chuẩn bị kỹ càng.

Lần đầu tiên Sơn La khẳng định được "vị thế" trên trường quốc tế với tấm “>Đam mê lớn nhất của cậu học trò này là đọc sách. “Ngoài tài liệu về Vật lí cháu còn thích đọc các loại sách tri thức như Bách khoa toàn thư, sách khám phá,…Thế nên trước khi được đi thi quốc tế, Long thích thi Đường lên đỉnh Olympia. Cháu đã đăng ký và nộp đơn rồi nhưng đợt đó muộn nên chưa kịp tham gia” – cô Giang nói về con trai

Nói về thì tương lai, Phi Long cho biết: “Trước mắt em sẽ tiếp tục học để năm sau có thể tham gia vào đổi tuyển Olympic Vật lí quốc gia. Dù sau này có đi học trong nước hay nước ngoài em sẽ theo ngành nghiên cứu Vật lí”.

Đinh Ngọc Hải, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Biên Hòa (Hà Nam): "Bố mẹ không bất ngờ"

Qua những lần con đi thi khu vực, rồi thi quốc gia,…. chứng kiến sự tự tin và kiến thức của con nên chú Đinh Văn Điểu tâm sự: "Mình không bất ngờ trước tấm HC Vàng mà cậu con trai Đinh Ngọc Hải đạt được."

272cc201-f86b-43b3-8709-00bf3639f944.jpg

Đinh Ngọc Hải

Giải thưởng lần này của Hải càng thêm ý nghĩa bởi sau 17 năm tách tỉnh, Hà Nam mới lại có học sinh đi thi quốc tế và xuất sắc giành HC Vàng.

Mẹ làm ngân hàng, bố là kỹ sư xây dựng nhưng các con của vợ chồng cô chú Điểu không ai chọn theo nghề của bố mẹ. Anh trai của Hải – Đinh Ngọc Dũng năm 2011 cũng cùng em trai giành giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia (HSG QG) Vật lí và hiện đang học Sư phạm Vật lí tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Dự định của em là học thêm tiếng Anh và đi du học tại Trường ĐH Quốc gia Singapore. Hiện, Hải đang chờ kết quả thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (ngành Tự động hóa).

“Học gì và

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên