Giả danh sinh viên tình nguyện lừa sĩ tử

Gặp sĩ tử nào có vẻ ngơ ngác là những người này giả bộ tư vấn rồi dụ dỗ về thuê phòng trọ với giá cắt cổ, thậm chí còn lừa đảo, trộm cắp.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2012, tại cụm thi Vinh (Nghệ An) xuất hiện một số đối tượng giả danh sinh viên tình nguyện để lôi kéo, dụ dỗ, lừa đảo, bắt chẹt các thí sinh và phụ huynh lên thành phố dự thi.

Có mặt tại điểm thi trường ĐH Vinh, ngoài đội ngũ sinh viên tình nguyện của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP. Vinh thì có một số người cũng mặc áo xanh tình nguyện nhưng ở độ tuổi trung niên hoặc đã trên 50 tuổi.

Bám sát những đối tượng tình nguyện này, phóng viên mới phát hiện ra đó là những kẻ giả danh sinh viên tình nguyện. Họ là những chủ nhà trọ, xe ôm hoặc cũng có thể là một người môi giới chỗ ăn ở cho thí sinh lên kinh ứng thí… Nhóm người này thường tìm những con mồi là thí sinh và phụ huynh nhìn vẻ thật thà, ngơ ngác. Sau đó, lợi dụng chiếc áo xanh tình nguyện đến lôi kéo họ về ở tại phòng trọ của mình. Lúc thì họ trà trộn vào nhóm sinh viên tình nguyện thật, lúc thì tách ra hoạt động riêng.

gia1.jpg

Một đối tượng giả danh sinh viên tình nguyện đang hoạt động tại điểm thi trước cổng trường ĐH Vinh.

Đang đảo mắt nhìn xung quanh, một phụ nữ tầm trên 40 tuổi mặc áo xanh tình nguyện thấy bên kia đường có hai mẹ con một sĩ tử vừa xuống xe đang nhìn nháo nhác.

Cô “sinh viên tình nguyện” này lập tức chạy sang đon đả: “Hai mẹ con đi đường có mệt lắm không, cháu thi tại điểm thi nào vậy, đưa túi đây xách cho. Nhìn thế này chắc là chưa có chỗ ăn ở rồi, đi theo em, em dẫn đến chỗ này trọ rẻ mà ăn uống cũng được phục vụ chu đáo”.

Thấy người này lớn tuổi nhưng mặc áo xanh tình nguyện nên hai mẹ con thí sinh kia cũng tươi cười, thậm chí tỏ vẻ cảm ơn vì đã gặp được người tốt. Rất may, đội tình nguyện viên thật đến “giải cứu” hai mẹ con sĩ tử này thoát khỏi kẻ giả danh ấy.

Theo thống kê, tại điểm thi trường ĐH Vinh có trên chục đối tượng giả danh tình nguyện viên, mang trên mình chiếc áo xanh để dễ bề hoạt động. Thực tế đã có không ít phụ huynh, thí sinh mắc bẫy những người này. Họ ở quê lên nên không biết được hành vi gian xảo của những người này. Thấy mời mọc nhiệt tình, tưởng gặp được người tốt nên không những nghe theo mà còn cảm ơn rối rít. Đến lúc vào ở rồi thì mới biết mình bị lừa, bị bắt chẹt nhưng đã quá muộn.
Với những phụ huynh và thí sinh bị đối tượng này lừa, thường bị chúng bắt chẹt tiền phòng những 50 – 60.000 đồng, thậm chí có lúc lên đến 100.000 đồng/ngày, đêm.

gia2.jpg

Các sĩ tử lên thành phố dự thi cần cảnh giác với đối tượng giả danh để tự bảo vệ mình.

Không chỉ tình nguyện giả danh để dụ dỗ sĩ tử, phụ huynh thuê phòng trọ, một số đối tượng còn mặc áo xanh tình nguyện giả làm xe ôm giá rẻ nhưng khi đi rồi mới biết mình bị lừa.

Thí sinh Ngô Văn Toàn,

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên