Giải Đồng Sinh học quốc tế: ‘Buồn vì không thể đổi màu huy chương’

Từ năm lớp 1, Ngọc Hồng đã tự vạch ra tương lai cho mình.

trời mưa khá to, Hồng leo lên khu ký túc xá của người bạn thân. Ngồi tỉ tê với bạn, Hồng nhận được lời chia sẻ lúc quan trọng nhất: “Tôi nghĩ bạn nên đi thi, đừng bỏ cuộc, kỳ thi Quốc gia có ý nghĩa với bạn mà”. Về nhà, Hồng gọi ngay cho cô giáo: “Cô ơi con muốn đi thi với các bạn cơ”.

1456.jpg

Nguyễn Thị Ngọc Hồng – Huy chương đồng Olympic Sinh học quốc tế. Ảnh: Mí Rưỡi.

Những tháng ngày tập trung đội tuyển với Ngọc Hồng là khoảng thời gian đáng nhớ nhất cuộc đời. Mọi người học xong là quay ra trêu nhau, có gì cũng chia sẻ với nhau, từ đồ ăn thức uống đến những câu chuyện như một gia đình. Hồng nhớ nhất kỷ niệm với cô giáo Đinh Thị Thu Hằng, cách dạy của cô thoải mái, mang lại nhiều kiến thức, lúc nào cũng vui vẻ. Vừa xuống sân bay, cô gọi điện ngay cho bạn ý, hai cô trò tíu tít kể chuyện sang Singapore làm gì, chơi ở đâu. Với thầy Đinh Đoàn Long, Hồng nhớ mãi lời khuyên chân thành của thầy: “Làm nghề gì cũng có khó khăn, nhưng nếu mình yêu thích thì mình có thể làm tốt và sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại để đến đích”.

156.jpg

Sang Sing thi đấu, nhưng Hồng và các bạn được đi thăm thú khá nhiều nơi ở ốc đảo này. Ảnh: NVCC.

Được huy chương đồng Olympic Sinh học quốc tế 2012, lúc đầu, Ngọc Hồng rất buồn, vì bạn ấy được các thầy cô của trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm gửi gắm hy vọng đổi màu huy chương. Cảm giác có lỗi, một chút buồn thoáng qua, Hồng nghĩ nếu bình tĩnh, không run bạn có thể đã làm bài tốt hơn thế nhiều.

Chia sẻ về cách học môn Sinh của mình, cô bạn cung Bạch Dương nói: “Mình lấy cảm hứng học tập từ thầy cô”.

[Widget Account]

Lượng câu hỏi

[Total Question]

Lượt thi

[Total Test]
[Total Member]

Thành viên