Hai chàng Tây đáng yêu tiếp sức mùa thi

Hai anh chàng và một cô bạn người Pháp nhiệt tình, dễ thương vô cùng.

Đến Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán (TP Huế) những ngày thi đại học đợt 1, bạn sẽ rất bất ngờ với hình ảnh hai nam sinh viên người Pháp – Paul Nicaise và Jean Baptiste Lorics, đang tham gia tiếp sức mùa thi.

Hai bạn đang là sinh viên trường École Superieure de Commerce de la Rochelle (Pháp). Ngoài Paul Nicaise và Jean Baptiste Lorics, còn có một bạn nữ nữa. Cả ba đến Huế làm thiện nguyện tại cô nhi viện Đức Sơn trong hai tháng theo chương trình xã hội nhân văn của trường đại học này.

14.jpg

Hai cậu bạn khênh gạo đi nấu cơm nè.

34.jpg

Bưng bê đồ ăn nhiệt tình.

Ni sư Thích Nữ Minh Tú, Giám đốc cô nhi viện Đức Sơn cho biết, các sinh viên này đến Huế hơn nửa tháng nay. Nhiều ngày họ đến chùa Đức Sơn từ sáng sớm, tham gia vào tất cả các hoạt động của cô nhi viện. Jean Baptiste Lorics thì phụ giúp quét dọn, chẻ củi, nấu ăn cho các em cô nhi lớn tuổi. Paul Nicaise và bạn nữ thì tham gia chăm sóc, tắm giặt cho các em nhỏ tuổi.

Các bạn còn dạy cho các em học tiếng Anh, tiếng Pháp, dạy các em chơi thể thao,

42.jpg

Giúp các sĩ tử và người thân khuân đồ.

Cả hai bạn cho biết đều rất thích phong cảnh và món ăn Huế. “Trong thời gian qua, chúng tôi được quý sư cô tại cô nhi viện Đức Sơn giúp đỡ rất nhiều trong việc thực tập các công tác thiện nguyện và tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Qua chuyến đi này tôi càng yêu Huế hơn. Phong cảnh đất nước của các bạn thật đẹp. Tôi yêu Huế vì nét trầm mặc và thanh bình. Nhất là thức ăn ở đây rất ngon. Chúng tôi sẽ trở lại Huế trong những năm tới và chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn bè đến Huế trong tháng 7 để tham gia vào chương trình tiếp sức mùa thi có ý nghĩa này” – Jean Baptiste Lorics hào hứng.

Theo Dân trí