‘Ham’ chơi vẫn được 8 trường ĐH hàng đầu nước Mỹ mời học

‘Đừng chỉ ôm lấy sách vở mà chơi nhiều vào. Chơi sao cho hiệu quả, có ích để trang bị cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng’.

jpg”/>

Duy Anh (đeo kính) ở giữa và bè bạn nước ngoài.

Chẳng lâu sau, Duy Anh đã trở thành thành viên năng nổ của CLB Model UN – chuyên tổ chức các sự kiện mô phỏng các hội nghị quốc tế để hiểu về các vấn đề xã hội, chính trị cũng như đưa ra các biện pháp giải quyết hay đi dạy kèm cho trẻ em tại các trường tiểu học.

Không chỉ thế, Duy Anh còn xuất hiện ở các hoạt động thể thao như thi chạy, đấu vật… Các cuộc chơi, tụ họp của bạn bè, nếu thấy phù hợp Duy Anh hưởng ứng ngay. Qua đó, cậu trang bị cho mình nhiều kỹ năng như giao tiếp, làm quen, xử lý tình huống, cách làm việc nhóm và hòa đồng với mọi người.

Chơi nhiều, học tốt

Việc “ham vui” không làm ảnh hưởng đến kết quả học tập mà theo Duy Anh đánh giá, việc được làm những điều mình yêu thích trong cuộc sống đã góp phần bổ trợ cho các kiến thức nền tảng trước đây của mình được bộc lộ.

Cuối năm lớp 11, trong kỳ thi toàn quốc Hoa Kỳ dành cho học sinh, 5 môn Duy Anh đăng ký thi (2 môn Lý, Toán, Anh Văn và Sử) đều đạt điểm tuyệt đối 5 điểm, vinh dự được nhận danh hiệu AP Scholar dành cho học sinh ưu tú.

Duy-anh1.jpg

Chưa hết, năm lớp 12, cậu học trò đến từ Việt Nam là thí sinh duy nhất đạt giải nhất môn Toán toàn bang Delaware. Với thành tích của mình, tháng 4 vừa qua, Duy Anh được 8 trường đại học hàng đầu nước Mỹ gửi thư mời nhập học: MIT (Massachusetts), Princeton (New Jersey), Columbia (New York), Colgate (New York)… Cuối cùng, cậu chọn ĐH MIT danh tiếng với thế mạnh về ngành Kỹ thuật làm điểm đến cho mình.

“Lượng kiến thức được học trong nước đã cho mình một nền tảng vững chắc, là cơ sở để mình nắm bắt nhiều cơ hội. Tuy nhiên, để vào các trường ĐH lớn thì ngoài kết quả học tập, còn “tính điểm” các hoạt động ngoại khóa, hoạt động vui chơi thể thảo, khả năng viết bài luận… Thời nay, nếu chỉ học trên sách vở sẽ không đuổi theo kịp với nhịp sống hiện đại” – Duy Anh chia sẻ.

Dự tính của Duy Anh, sau khi kết thúc ngành học về Công nghệ Y sinh ở ĐH MIT, cậu sẽ tiếp tục học cao học về ngành Y để thực hiện đam mê nghiên cứu của mình. Đặc biệt là về những điều kỳ diệu, một thế giới với vô vàn kiến thức nằm ở não bộ con người nhằm hỗ trợ đắc lực cho ngành Y.

Theo Dân trí